“สัปเหร่อ”-“ธี่หยด” ร่วมฉายเขย่าขวัญงาน AFM 2023 แอล.เอ. พาณิชย์ ขน 8 ผู้ประกอบการหนังไทยร่วมงาน

DITP ขน 8 ผู้ประกอบการภาพยนตร์ไทยเข้าร่วมงาน AFM 2023 ที่แอล.เอ. คาดสร้างรายได้กว่า 500 ล้านบาท ส่งภาพยนตร์อวดโฉมเวทีโลก ทั้ง “ธี่หยด”-“สัปเหร่อ”

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯเตรียมนำ 8 บริษัทผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรมเจรจาการค้า ในงาน American Film Market 2023 (AFM) ที่เมืองซานตาโมนิก้า นครลอสแอนเจลิส (แอล.เอ.) ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายนนี้ คาดว่าจะก่อให้เกิดการซื้อขาย การลงทุน การร่วมผลิตระหว่างประเทศ รวมถึงการรับจ้างผลิตและการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ คิดเป็นรายได้ไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท

เนื่องจากกรมฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ

Advertisement

“ประเทศสหรัฐอเมริกา นับเป็นศูนย์กลางธุรกิจบันเทิงของโลก เป็นประเทศที่มีอิทธิพลต่อวงการภาพยนตร์อย่างมาก งาน AFM ถือเป็นตลาดซื้อขายภาพยนตร์และคอนเทนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา ดังนั้น การพาผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงาน ถือเป็นหนึ่งการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยสอดคล้องกับนโยบายการขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ของรัฐบาล โดยอุตสาหกรรมภาพยนตร์นับเป็นอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่สามารถสร้างรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมให้กับประเทศ การเข้าร่วมงานครั้งนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ตลอดจนส่งเสริมและสร้างความเชื่อมั่นของประเทศไทยบนเวทีโลก”

ภายในงาน AFM จะมีกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การออกคูหาของบริษัทจัดจำหน่าย รับจ้างผลิตผลงาน หรือหาผู้ร่วมลงทุน (Sales & Product Companies) การจัดฉายภาพยนตร์ (Screening & Presentation) การออกคูหาของประเทศต่าง ๆ เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ (Location Expo) การเสวนา (The AFM Session) ตลอดจนการพบปะ แลกเปลี่ยนข้อมูลกับบุคลากร

สำหรับ 8 บริษัทผู้ประกอบการไทยที่ได้ร่วมงานครั้งนี้ ได้แก่

บริษัท เบนีโทน ฟิล์มส์ จำกัด ผู้ให้บริการกองถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย

บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด กับผลงานภาพยนตร์แนว Coming of Age เรื่องใหม่ล่าสุด เพื่อน(ไม่)สนิท NOT FRIENDS ที่ได้รับการคัดเลือกจากสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติให้เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 69 สาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม บริษัท กันตนา แอนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด กับผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันยอดนิยม “ก้านกล้วย” พร้อมให้บริการด้วยทีมงานด้าน Animation & VFX สร้างสรรค์ผลงานระดับสากลมาแล้วนับไม่ถ้วน

บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด บริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์คุณภาพ เตรียมนำภาพยนตร์สุดระทึกขวัญเรื่อง “ธี่หยด” และ “ของแขก” นำเสนอภายในงาน

บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จํากัด ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง 4KINGS (2564) มาพร้อมกับภาพยนตร์แนวไซไฟ Taklee Genesis ผลงานผู้กำกับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ

บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัทภาพยนตร์ชั้นนำที่ผลิตผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมากมายไม่ว่าจะเป็น “องค์บาก” “ต้มยำกุ้ง” ที่สร้างมวยไทยให้เป็นปรากฏการณ์ซอฟต์พาวเวอร์สะท้านโลก จะนำเสนอ 2 ผลงานใหม่ เรื่อง “14 Again” และเรื่อง “สัปเหร่อ” ที่กำลังสร้างปรากฏการณ์หนังไทยทำรายได้สูงสุดในรอบ 10 ปี

บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จํากัด เตรียมนำเสนอภาพยนตร์ที่ได้ Co-Production กับจีนเรื่องแรกของไทย นำแสดงโดย ชานน สันตินธรกุล (นนกุล) และ เซิ่งอี้หลุน – ปีเตอร์ (Sheng Yi Lun – Peter) นักแสดงจีนที่มีชื่อเสียงในภาพยนตร์เรื่อง Start It Up บริษัท ทองคำ ฟิล์มส์ จำกัด เตรียมนำเสนอ 3 ผลงานเด่นเรื่อง Kitty The Killer เรื่อง We Are Here และเรื่อง Forever Again

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image