สืบ ตม.1 ร่วม สน.ลุมพินี เอกซเรย์พื้นที่แหล่งท่องเที่ยวย่านสุขุมวิท ป้องกันอาชญากรรมข้ามชาติ

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ รอง ผบก.ตม.2 รรท.ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ รอง ผบก.ตม.1, สั่งการให้ พ.ต.อ.กาจภณ ปฐมัง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1, ร่วมกับ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี สนธิกำลังร่วมบูรณาการเอกซเรย์ พื้นที่เสี่ยงและตรวจสอบคนต่างด้าวกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว บริเวณถนนสุขุมวิท ซอย 3 และซอย 3/1 เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความอุ่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวรวมถึงเป็นการป้องปรามเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร รวมถึงเหตุสถานการณ์ระหว่างประเทศคู่ขัดแย้ง ที่อาจเกิดขึ้นได้ในประเทศไทย

พ.ต.อ.ประสาธน์กล่าวว่า ตามนโยบาย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการมอบนโยบายให้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 รรท.ผบช.สตม. กวดขัน และเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการด้านความมั่นคง โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่รับผิดชอบงานสืบสวนปราบปราม เน้นการบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงอื่นๆ และ สน./สภ.ในพื้นที่ หมั่นลงพื้นที่เอกซเรย์ พื้นที่เสี่ยง ล่อแหลม ต่อภัยความมั่นคงและอาชญากรรมข้ามชาติ

พ.ต.อ.กาจภณกล่าวว่า ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยที่ผ่านมามีการประชุมหารือร่วมกันระหว่างสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยในอนาคตเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานจะร่วมการปฏิบัติการลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดผลในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและความมั่นคงในราชอาณาจักรต่อไป ทั้งนี้ ขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่องหากพบเหตุการณ์หรือบุคคลที่มีลักษณะไม่ชอบมาพากลให้แจ้งเข้ามาที่หมายเลข 191 หรือสายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหมายเลข 1178 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image