บิ๊กหลวง นำทีมเข้าตรวจค้นบ้าน ส.ว.อุปกิต ยึดเอกสาร พยานบุคคล จ่อยึดทรัพย์ต่อไป

‘บิ๊กหลวง’ นำทีมเข้าตรวจค้นบ้าน ‘สว.อุปกิต’ ย่านนครไชยศรี เขตดุสิต พร้อมยึดเอกสาร-วัตถุพยานสำคัญเกี่ยวข้องในคดี

เมื่อเวลา 09.15 น.วันที่ 30 พฤจิกายน พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผบ.ตร. ในฐานะรักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส เพื่อมายังพื้นที่บริเวณ บ้านหลังหนึ่ง ตรงข้ามวัดจอมสุดาราม แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุมเทพมหาคร ซึ่งเกี่ยวข้องกับนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โดยในการเข้าตรวจค้นครั้งนี่นั้นพบ นายอุปกิต อยู่ด้านในบ้านพักและพร้อมให้ความร่วมมือ

อีกทั้งยังพบเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาล เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้าร่วมด้วย ทั้งยังเป็นการตรวจค้นโดยไม่ได้มีการใช้หมายศาล เนื่องจากบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. มีสถานภาพและเอกสิทธิ์ในการเข้าตรวจค้นเคหะสถานของผู้ต้องหาในคดียาเสพติด เพื่อตรวจยึดวัตถุพยาน โทรศัพท์มือถือ รายการทรัพย์สิน และพยานเอกสารที่เชื่อได้ว่าหรือมีเหตุอันควรสงสัยได้ว่าเกี่ยวข้องในคดียาเสพติด

ทั้งนี้ภายหลังการเข้าตรวจค้นเสร็จพล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า ภายหลังการเข้าพูดคุยกับทางนายอุปกิต นั้นได้ให้ความร่วมมืออย่างดีเยี่ยม ส่วนเรื่องการตรวจยึดวัตถุพยานหรือพยานเอกสารต่างๆที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างดำเนินการ และจะมีการยึดอายัดทรัพย์สินต่อไป

Advertisement

นอกจากนี้ ยังพบว่าเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ยังได้มีการขนย้ายกล่องพลาสติกขนาดใหญ่สีใส ซึ่งภายในสังเกตว่ามีการบรรจุกระดาษเอกสารจำนวนหนึ่ง และมีการขนลังกระดาษ คาดว่าเป็นวัตถุพยานในคดีที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้สำหรับในการดำเนินการคดีต่อไป และ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ จะร่วมแถลงรายละเอียดทั้งหมดในวันนี้ ที่ สำนักงาน ป.ป.ส. (ดินแดง) เวลา 11.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image