วัยรุ่นสุดพิเรนทร์ ปาระเบิดขวด ห่างหน้าค่ายตำรวจ ตชด.237

วัยรุ่นสุดพิเรนทร์ ปาระเบิดขวด ห่างหน้าค่ายตำรวจ ตชด.237

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 8 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลไชยบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายคนก่อเหตุขว้างปาระเบิด บริเวณสะพานบ้านนาเพียง ถนนทางหลวงที่ 212 ท่าอุเทน-บ้านแพง ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เป็นเหตุให้รถกระบะของชาวบ้านที่กำลังขับผ่านมาโดนระเบิดจนได้รับความเสียหาย หลังจากนั้น นายนันทวัฒน์ ศรีหะมงคล กำนันตำบลไชยบุรี พร้อมด้วยนายธนา แก่นคำ ผู้ใหญ่บ้านบ้านนาเพียง หมู่ 6 และนายณัฐพงษ์ ตักโพธิ์ สารวัตรกำนันตำบลไชยบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยทันที พบว่า บริเวณจุดเกิดเหตุห่างจาก ค่าย ตชด.237 ระยะทางเพียง 200 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังพบวัตถุต้องสงสัย ที่คาดว่าจะเป็นวัตถุระเบิดแบบไทยประดิษฐ์ (ระเบิดขวด) ตกอยู่บริเวณเชิงสะพานที่เกิดเหตุ จึงเก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน สำหรับรถกระบะที่โดนสะเก็ดระเบิดคันดังกล่าวเจ้าของรถไม่ขอให้ปากคำต่อผู้สื่อข่าว ยอมรับว่าตนเกรงกลัวอิทธิพลของวัยรุ่นกลุ่มนี้มากจึงไม่อยากเอาตัวมาข้องเกี่ยวด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านเล่าว่า เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบ่อย ก่อนหน้าสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนพร้อมอาวุธครบมือพากันขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาตามหาคู่อริภายในหมู่บ้าน จากนั้นใช้อาวุธปืนและขว้างปาระเบิด (ไทยประดิษฐ์) จนมีบ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหายจากลูกหลงของสะเก็ดระเบิดและกระสุนปืน โชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครพักอาศัยในบ้านหลังดังกล่าว และตนก็ไม่รู้จะไปเรียกร้องหรือขอความช่วยเหลือเรื่องนี้ได้กับใคร แต่อย่างไรก็ตาม ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบตัวผู้กระทำผิดทำตัวเหิมเกริมขึ้นทุกขณะให้ได้โดยเร็ว

นายณัฐพงษ์ ตักโพธิ์ สารวัตร กำนันตำบลไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอประกาศคาดโทษผ่านว่า ต่อไปนี้จะมีการจัดการอย่างเข้มงวดและถ้าเจ้าหน้าที่จับตัวผู้ก่อเหตุได้ จะทำการจับกุมและส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีทางกฎหมายในทันที ขณะกำลังอยู่ระหว่างนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้ มาคัดแยกเพื่อประสานออกหมายเรียกตัวเพื่อสอบปากและดำเนินคดีต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image