ตามรวบมือปืนหนีคดีฆ่าไปก่อเหตุซ้ำก่อนหนีซุกเกาะสมุยกว่า 12 ปี

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ รวมทั้งคดีค้างเก่าที่ยังติดตามจับกุมคนร้ายไม่ได้ จากการสืบสวนทราบว่านายเสมา หรือหนู อิงธนะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตราดที่ จ.102/2554 ลงวันที่ 11 พ.ย.2554 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ยังจับกุมตัวไม่ได้ หลบหนีซ่อนตัวอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย

ต่อมาพบว่า นายเสมาหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดนครสวรรค์และก่อเหตุฆ่าผู้อื่นอีก 1 คดีวันลอยกระทงปี 2555 ซึ่งมีการออกหมายจับไว้เพิ่มเติมอีก 1 หมายตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ที่ 594/2555 ลงวันที่ 30 พ.ย.2555 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” หลังจากนั้นหลบหนีจากจังหวัดนครสวรรค์ลงไปทางภาคใต้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยพยายามติดตามจับกุมมาโดยตลอดแต่ไม่สามารถจับกุมได้นานกว่า 12 ปี

ทาง พล.ต.ต.ธีระชัยพยายามติดตามมาโดยตลอดและสืบสวนเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวจนทราบว่านายเสมาหลบหนีไปอยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จึงส่งทีมงานไปสะกดรอยและจับกุมระหว่างจับกุมตรวจค้นพบอาวุธปืนพกกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ซึ่งผู้ต้องหาพกไว้ติดตัวอีกด้วย ภายหลังการจับกุม บก.สส.ภ.2 นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามหมายจับ ที่ สภ.เมืองตราด และแจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ทำการอายัดตัวผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดีอีก 1 หมายจับในคราวเดียวกัน ส่วนอาวุธปืนของกลางตรวจยึดและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image