สลด 4 ศพ รถตู้พุ่งชนต้นไม้เกาะกลาง พระครูมรณภาพ ญาติโยมสูงอายุดับ3 เจ็บสาหัสอีก6

อุบัติเหตุสลด รถตู้พุ่งชนต้นไม้เกาะกลาง พระครูมรณภาพ ญาติโยมสูงอายุดับ 3 เจ็บสาหัสอีก 6 

เมื่อเวลา 08.35 น. วันที่ 16 ธันวาคม ร.ต.อ.สง่า ภิรมย์กิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จัตุรัส รับแจ้งมีอุบัติเหตุด่วน รถตู้เสียหลักพุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บริเวณช่วงถนนทางโค้งช่วงผ่านหมู่บ้านดอนละนาม ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ถนนทางหลวงหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัส และเจ้าหน้าที่กู้ชีพจาก อบต.ละหาน

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เทา ป้ายทะเบียนหมวดจังหวัดขอนแก่น ด้านหน้ารถตู้พุ่งชนติดอยู่กับต้นไม้บริเวณเกาะกลางถนน ซึ่งด้านหลังรถเขียนสติ๊กเกอร์ พระครูญาณวรวิสุทธิ์ (ปรีชา อนลไส) ที่ปรึกษา จอ. ภูเวียง-หนองนาคำ รูปที่ ๒ (ธ) ตำบลสงเปือย อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น วัดสันติการาม บ้านโคกไร่ หมู่ที่ ๗  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถตู้เป็นชาย 2 คน และ หญิง 4 คน ออกมาจากรถเร่งช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส ไปก่อน ที่ใช้เวลาอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง และทำให้รถยาวติดกว่า 1 กิโลเมตร

ซึ่งในที่เกิดเหตุยังพบผู้เสียชีวิตภายในรถตู้ดังกล่าวเป็นหญิงอีก 3 ราย และ มีพระมรณะภาพรวมด้วยอีก 1 รูป ทราบต่อมาชื่อ พระครูญาณวรวิสุทธิ์ (ปรีชา อนลไส) ที่ปรึกษา อ.ภูเวียง-หนองนาคำ สังกัดวัดสันติการาม จังหวัดขอนแก่น

Advertisement

ซึ่งก่อนเกิดเหตุครั้งนี้ทางรถตู้วัดดังกล่าวมี นายคำมั่น อายุ 73 ปี เป็นคนขับพาพระ และญาติโยมทั้งหมดที่เป็นผู้สูงอายุมากกว่า 60-70 ปี มาด้วยกันทั้งหมดรวม 10 ราย เป็นพระ 1 รูป ชายสูงอายุ 2 คน หญิงสูงอายุอีก 7 คน มาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อจะไปร่วมงานพระราชทานเพลิง พระครูเกษมธรรมจารี (วิจัย เขมจาโร) เจ้าคณะอำเภอเวียงเก่า ธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดจันทร์เขมาราม อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น ก่อนที่จะเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ารถตู้น่าจะเสียหลักช่วงทางโค้งเป็นเหตุให้รถตู้พุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนนดังกล่าว จนเป็นเหตุให้มีพระและชาวบ้านที่มาด้วยกันในรถตู้ของวัดในครั้งนี้รวม 10 ราย มีพระมรณภาพ 1 รูป หญิงชาวบ้านเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บเป็นชาย 2 คน หญิงอีก 4 คน รวมเป็น 6 ราย ที่ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บทั้งหมดที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลได้มีอาการดีขึ้นก่อนที่จะเชิญตัวมาสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสลดมีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตจำนวนมากในครั้งนี้ที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image