ค้นโกดังนำเข้าสินค้าจากจีนไม่มีมาตรฐานยึดนับพันชิ้น

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ธนิต ไทยวัชรมาศ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.ท.ธรรมปกร กัณหญาวงษ์ รอง ผกก.2 บก.สอท.1 พ.ต.ต.ชูเกียรติ ชาตะรูปะ สว.กก.2 นำกำลังร่วมกับตำรวจ สน.แสมดำ ตรวจค้นโกดังสินค้า เลขที่ 296/9 ซ.เอกชัย 109 แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร พบ น.ส.กัญญารัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ อยู่ในบริเวณโกดังดังกล่าว ก่อนนำตรวจค้นพบสิ่งของจำนวน 30 รายการ น่าจะเข้าข่ายความผิด รวมของกลาง 4,153 ชิ้น
สำหรับการตรวจค้นตามที่ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ Anti Online Scam Operation Center หรือ AOC 1441 ได้รับร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมากกรณีมีการเรียกเก็บเงินค่าพัสดุปลายทาง โดยพัสดุดังกล่าวประชาชนไม่ได้สั่งซื้อและสั่งซื้อสินค้าแต่ไม่ได้รับสินค้าตามที่ได้สั่งซื้อจึงสืบสวนและขอข้อมูลรายละเอียดผู้ส่งสินค้าที่มีพฤติการณ์ในการส่งสินค้าเรียกเก็บเงินค่าพัสดุปลายทางโดยพัสดุดังกล่าวประชาชนไม่ได้สั่งซื้อและสั่งซื้อสินค้าแต่ไม่ได้รับสินค้าตามที่ได้สั่งซื้อจาก บริษัท มายออเดอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบจัดการเพจและร้านค้าออนไลน์ โดยพฤติการณ์ดังกล่าวผู้ส่งสินค้ากระทำการเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บช.สอท.ขออนุมัติหมายค้นต่อศาลแขวงสมุทรปราการ ตรวจค้นบ้านเลขที่ ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมาพบสินค้าเข้าข่ายสินค้าไม่มีฉลากสินค้าและไม่ปรากฏเครื่องหมาย อย. เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่านายอนุศาสน์ โพธิ์นา สั่งซื้อสินค้านำเข้าจากประเทศจีนที่โกดังสินค้า ซ.พรหมราษฎร์ ข้างวัดโพธิ์พุฒตาล แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กทม. พบ น.ส.กัญญารัตน์ และสินค้าจำนวนดังกล่าวน่าจะเข้าข่ายความผิดตามข้อกฎหมาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image