ผบ.ตร.เผยภาพรวมพอใจขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือปีใหม่-ขอบคุณให้กำลังใจตำรวจทุกนาย

ผบ.ตร.เผยภาพรวมเป็นที่พอใจขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือปีใหม่พร้อมขอบคุณให้กำลังใจตำรวจทุกนายที่ดูแลการจราจร ป้องกันอุบัติเหตุ และอาชญากรรม

เมื่อวันที่ 2 มกราคม พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงภาพรวมการดูแลความปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ 2567 ว่าขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัย การเดินทางอำนวยความสะดวกจราจร การจัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และสวดมนต์ข้ามปี ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ที่สำคัญต้องขอบคุณและขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ตั้งใจทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่มีความอดทน เสียสละ จนทำให้ภารกิจผ่านพ้นไปด้วยดีได้รับคำชื่นชมจากพี่น้องประชาชน

ผบ.ตร. กล่าวว่า โครงการ “ประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0)” มีประชาชนเข้าร่วมโครงการ ฝากบ้าน 8,023 หลัง คืนบ้านไปแล้วส่วนใหญ่ ขณะนี้ทุกหลังเรียบร้อยดียังไม่มีเหตุ ส่วนแนวทางการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ผู้เสียชีวิตสั่งการบูรณาการทุกหน่วยงานร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุ มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดภาพรวมทั่วประเทศ มีผลการจับกุมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ภาพรวมอุบัติเหตุปีนี้ เพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาซึ่งจะต้องดำเนินการคุมเข้มบังคับใช้กฎหมายในช่วงที่เหลือต่อไป สำหรับการจราจร เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา ประชาชนเดินทางกลับเข้า กทม.วันแรก กว่า 585,801 คัน ตำรวจทางหลวง และ ตำรวจภูธร เปิดช่องทางพิเศษในจุดที่ติดสะสมแล้ว อำนวยความสะดวกการจราจรตลอดทั้งคืน จนส่งพี่น้องประชาชนกลับเข้า กทม.อย่างปลอดภัย และประชาชนเดินทางกลับต่อเนื่อง มีรายงานจราจรหนาแน่นสายมิตรภาพ และสายเอเชีย ตำรวจเข้าปฏิบัติตามแผน ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ในห้วงวันเดินทางกลับที่เหลือ ขอให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามกฎจราจร และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในการเดินทางกลับเข้า กทม. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนตามนโยบายรัฐบาล ต้องการความช่วยเหลือติดต่อหมายเลข 191 หรือ 1599 , ตำรวจทางหลวง 1193 หรือตำรวจจราจรกลาง 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image