นาทีระทึก! รถบัสพาเด็กไปทัศนศึกษา ถูกกระบะตัดหน้า ชนกันสนั่น ครู-น.ร.เจ็บอื้อ

สุดระทึก รถบัสพานักเรียนไปทัศนศึกษา กระบะตัดหน้า ชนกันเละ น.ร.-ครูเจ็บ 25 คนขับรถโดนอัดติดคาซากรถ เกิดเหตุคาถนนคลองหลวง ปทุมธานี

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 4 มกราคม ร.ต.อ.สิงหา สิงหาชาลี ร้อยเวร สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสพานักเรียนไปทัศนศึกษาชนกันหลายคันและมีคนเจ็บหลายคน บริเวณถนนบางขันธ์-หนองเสือ มุ่งหน้าคลองห้าหน้าปั๊มน้ำมันพีที ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง นายนภดล พลซื่อ นายอำเภอคลองหลวง ว่าที่ ร.ต.พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวงหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง รถกู้ชีพบัวเพชร รถกู้ชีพ อบต.คลองสาม กู้ภัยสว่างธรรมสถานปทุมธานี

ที่เกิดเหตุช่องทางขวาสุด พบรถบัสรับส่งนักเรียนที่อยู่ระหว่างเดินทางไปทัศนศึกษา ชนท้ายกันได้รับความเสียหายพังยับเยิน ริมทางพบนักเรียนและครูของโรงเรียนวัดนวลนรดิศ กทม. ที่โดยสารมากับรถทั้ง 3 คันได้รับบาดเจ็บ นั่งอยู่ในร่มหน้าร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าประเมินอาการและปฐมพยาบาล เบื้องต้นก่อนลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รพ.บางปะกอกรังสิต 2 รพ.คลองหลวง รพ.การุณเวช รวม 25 ราย ทั้งหมดอาการไม่สาหัส และมี 1 รายเป็นผู้ขับรถบัสคันสุดท้ายที่ได้รับบาดเจ็บขาอัดติดคาซาก อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงนำผู้บาดเจ็บเป็นคนขับออกมาได้ ทราบชื่อนายสาธิต อายุ 38 ปี ส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

Advertisement

ด้าน น.ส.วราภรณ์ อายุ 28 ปี ครูที่เดินทางมาด้วย เปิดเผยว่า นักเรียนทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้น ม.6 ของโรงเรียนวัดนวลนรดิศ กทม. เดินทางจากโรงเรียนไปที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จำนวน 10 รถบัส แต่ที่ประสบอุบัติเหตุเป็น 3 คันสุดท้าย เหตุการณ์เกิดขึ้นจังหวะที่มองเห็นคือมีรถกระบะข้างหน้าหักรถออกมา เพื่อหลบรถบัสที่กำลังเข้าปั๊ม ทำให้รถบัสชนกับรถกระบะและชนกันหลายคัน ทำให้มีนักเรียนบาดเจ็บ

ด้านนายผศุภศร อายุ 33 ปี คนขับรถบัสคันที่ 8 บอกว่า ตนเองพร้อมด้วยกัน 10 คัน พานักเรียนไปทัศนศึกษาที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถพ่วงจะเลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันและมีรถกระบะเบี่ยงขวาตัดหน้า ทำให้รถบัสเบรกกะทันหัน ส่งผลให้มีรถชนกันหลายคันและมีคนเจ็บหลายคน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image