คนร้ายซุ่มยิง เสือห้อย นักเลงมีชื่อในพื้นที่ อ.กงหรา เสียชีวิต ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

เสือห้อย

คนร้ายซุ่มยิง เสือห้อย นักเลงมีชื่อในพื้นที่ อ.กงหรา เสียชีวิต ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 13 มกราคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กงหรา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.พัทลุง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจบ้านที่กำลังก่อสร้าง ไม่มีเลขที่ ท้องที่หมู่ 8 บ้านนาบอน ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง หลังรับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพนายเบญจา หรือเสือห้อย อายุ 35 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่ท้ายทอย จำนวนหลายแผล นอนจมกองเลือด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษตะกั่วของหัวกระสุน จำนวน 3 ชิ้น นอกจากนั้นที่ป้ายและตัวรถ จยย. และฝาผนังบ้านที่กำลังก่อสร้างมีร่องรอยถูกกระสุนปืน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ขณะที่เสือห้อยกำลังซ่อมรถ จยย.ที่เขาซื้อมากับเพื่อน ปรากฏว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มยิงมาจากที่มืด จำนวน 2 นัด กระสุนถูกเสือห้อยจนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนอีกคนที่มาช่วยซ่อมรถ จยย. ตกใจ วิ่งหนีหายไป

Advertisement

สอบถาม นางนิเยาะ อายุ 67 ปี มารดาของผู้ตายบอกว่า จากที่ลูกชายเป็นคนนักเลง ไม่ยอมและเกรงกลัวใคร ทำให้เพื่อนและชาวบ้านตั้งฉายาให้เขาว่า เสือห้อย ถึงแม้จะชื่อเสือห้อย แต่ลูกชายก็ไม่เคยไปยิงใคร เพียงแต่เป็นคนไม่ยอมเท่านั้น ก่อนหน้านี้ลูกชายถูกจับในข้อหาอาวุธปืน และครอบครัวประกันตัวออกมา และล่าสุดศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกกว่า 9 ปี แต่ญาติก็ยื่นประกันตัวอีกครั้ง เพื่อต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ และช่วงที่ประกันตัว ก็ออกมาสร้างบ้านหลังดังกล่าวที่เกิดเหตุ แต่ยังสร้างไม่เสร็จ กลับมาถูกยิงเสียก่อน

ส่วนสาเหตุ นางนิเยาะบอกว่า เธอไม่ทราบว่าเรื่องอะไร แต่ยอมรับว่าลูกชายมีเรื่องความขัดแย้งหลายมูล ทำให้ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ทั้งลูกชายก็ไม่เคยเล่ารายละเอียดลงลึก ในเรื่องความขัดแย้ง

อย่างไรก็ดี ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตั้งปมการสอบสวน เรื่องความขัดแย้งส่วนตัวซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้เรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image