ครูพาดูบ้านลูกศิษย์ จุกอก คำตอบของขวัญวันเด็ก อยากได้อะไร 

ครูถามลูกศิษย์ วันเด็กอยากได้อะไร นักเรียนตอบ “ขอมีอาหารกินดีกว่านี้ก็พอ” ครูพานักข่าวไปดูบ้าน อยู่กับปู่-ย่า สภาพพร้อมจะพังได้ทุกเมื่อ

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายครรชิต กอเฮง ครูโรงเรียนพัชรกิติยาภา 2 ต.ประชาสุขสันต์ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร พร้อมพาลงพื้นที่ไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของ ด.ช.วรโชติ สังข์โชติ (น้องภูมิ) อายุ 14 ปี นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

น้องภูมิเล่าว่า ครอบครัวตนมีฐานะที่ยากลำบาก ทุกวันนี้แทบจะไม่มีข้าวกิน โชคดีที่พระจากวัดใกล้บ้านบิณฑบาตผ่านมา จะแวะเอากับข้าวมาแบ่งปันให้ จึงมีกินพ้นไปแต่ละวัน ตนอยากให้ครอบครัวปู่กับย่ามีอาหารการกินที่ดีกว่านี้ พอดีกับที่คุณครูจะให้ของขวัญวันเด็ก ถามอยากได้อะไร ตนจึงตอบไปว่า ไม่อยากได้อะไรนอกจากอยากให้ที่บ้านมีอาหารกินอย่างพอเพียง ตนก็แอบมีความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจบ้าง ว่าทำไมเราถึงเกิดมาจนแบบนี้

Advertisement

ในแต่ละวันตนจะช่วยปู่กับย่าหุงหาอาหารก่อนไปโรงเรียน หากเป็นวันหยุดก็จะช่วยทำงานบ้าน ล้างจาน ซักผ้า มีเวลาก็จะไปนอนอ่านหนังสือเล่นบนเปลแถวบ้าน สิ่งที่คาดหวังที่สุดในวันนี้คือ อยากให้ทุกอย่างดีขึ้นกับครอบครัวตัวเอง

อย่างไรก็ตาม หากท่านใดมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือครอบครัว ด.ช.วรโชติ สังข์โชติ (น้องภูมิ) เพื่อให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สามารถบริจาคเข้ามาได้ที่ หมายเลขบัญชี 020397991231 ชื่อบัญชี ด.ช.วรโชติ สังข์โชติ บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน สาขาลานกระบือ

ที่มา : ข่าวสด

ครูถามลูกศิษย์ วันเด็กอยากได้อะไร นักเรียนตอบ “ขอมีอาหารกินดีกว่านี้ก็พอ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image