‘นายกวิเชียร’ ส่งทนายลงพื้นที่ให้คำปรึกษากฎหมายเหยื่อโรงงานพลุระเบิด

‘วิเชียร’ นายกสภาทนายฯ ส่งทนายลงพื้นที่ให้คำปรึกษากฎหมายเหยื่อโรงงานพลุระเบิด ชี้เหตุซ้ำร้อย สุไหงโก-ลก สภาทนายช่วยฟ้องคดีอยู่ที่ศาลนราธิวาส

เมื่อวันที่ 18 มกราคม ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุโรงงานพลุระเบิดที่จังหวัดสุพรรณบุรีซึ่งมีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากว่า ตนขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่ง กับครอบครัวผู้ที่ที่เสียชีวิตจากเหตุโรงงานพลุระเบิดที่จังหวัดสุพรรณบุรี ในด้านการให้ความช่วยเหลือทางด้านกฎหมาย ตนได้มอบหมายให้นายอรรถพร อัมพวา กรรมการบริหารสภาทนายความภาค 7 และนายภัทราวุฒิ พันธ์รัศมี ประธานสภาทนายความจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมทนายความอาสาจังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่เพื่อให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายอย่างเร่งด่วน เพื่อเตรียมการให้การช่วยเหลือประชาชนทุกคนที่ได้รับความเสียหายในเหตุการณ์ดังกล่าว

ดร.วิเชียร กล่าวว่าเหตุการณ์ลักษณะทำนองเดียวกันได้เกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมาที่ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน ซึ่งประชาชนจำนวน 564 ครอบครัวได้ร้องขอให้สภาทนายความเข้าช่วยเหลือดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหายจากเจ้าของโรงงานเก็บพลุและผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีของศาลจังหวัดนราธิวาส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image