ตำรวจโรงพักบ้านทัพไทย-ชาวบ้านเฮได้ใช้รถบรรทุกน้ำจากผบ.ตร.ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 25 มกราคม พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) เปิดเผยกรณีเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยงานในสังกัดตำรวจภูธรภาค 2 เพื่อรับฟังปัญหาข้อขัดข้องด้านต่างๆ และรับทราบปัญหาด้านสวัสดิการของข้าราชการตำรวจ สภ.บ้านทัพไทย จังหวัดสระแก้ว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ทุรกันดาร โดยมีระยะทางห่างจากตัวจังหวัดถึง 115 กิโลเมตร และประสบกับปัญหาน้ำประปาขุ่นน้ำบาดาลขุ่นตำรวจและครอบครัวหลายนายแพ้น้ำประปาทำให้เกิดผื่นคันและขาดแคลนน้ำสะอาดไว้เพื่ออุปโภคบริโภคอยากได้รถน้ำมาช่วยสนับสนุนในการเอาน้ำจากที่อื่นที่สะอาดไม่ขุ่นมาให้ตำรวจได้ใช้และอาบ ชำระล้างต่างๆ

พล.ต.ท.สมประสงค์ กล่าวว่าเมื่อรับทราบปัญหาจึงรายงานให้ ผบ.ตร. ทราบเล็งเห็นความสำคัญจึงมอบรถบรรทุกน้ำขนาด 2,000 ลิตร มูลค่า 250,000 บาท จำนวน 1 คัน ให้กับ สภ.บ้านทัพไทย ไว้ใช้บรรทุกน้ำเพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคของข้าราชการตำรวจและประชาชนในพื้นที่ซึ่งเป็นหนึ่งใน 4 ข้อเน้นหนักได้แก่ “การอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว การแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติอย่างเป็นระบบ การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และการดูแลสวัสดิการและขวัญกำลังใจของข้าราชการตำรวจ

พล.ต.ท.สมประสงค์กล่าวอีกว่า ในวันนี้ทางข้าราชการตำรวจและครอบครัวและประชาชนในพื้นที่นำรถที่ได้รับมอบมาใช้ตามวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งนี้ ในวันมอบรถมอบรถบรรทุกน้ำ ผบ.ตร.กล่าวให้กำลังใจข้าราชการตำรวจทุกนายที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดและเต็มกำลังความสามารถเน้นย้ำข้าราชการตำรวจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรอบคอบ ตระหนักถึงความสำคัญของการให้ความช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และผู้บังคับบัญชาต้องเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image