ผู้เสียหายพุ่ง30คน! ตามล่า บล็อกเกอร์ดัง เนียนฝากของผิดกม.ขึ้นเครื่อง จนสาวโดน ตม.ฮ่องกงจับ

ตามล่า บล็อกเกอร์ดัง ฝากของขึ้นเครื่อง สาวโดน ตม.ฮ่องกงจับ เจอกัญชา 2 กิโล ผู้เสียหายพรึบ แฉวีรกรรมเพียบ

กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ทันที หลังจากที่เพจ “Social Hunter 2022” แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่เล่าอุทาหรณ์ พร้อมประกาศตามหา คนที่ชื่อ “เก็ท” ซึ่งเป็น LGBTQ+ เป็นคนดัง ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3.4 หมื่นคน โดยระบุตัวว่าเป็น “บล็อกเกอร์” และเป็น “CEO” บริษัทของตน

ไปเที่ยวฮ่องกงกับน้องสาว และฝากน้องสาวโหลดกระเป๋า น้องสาวเธอกลับถูกตำรวจจับ เพราะตรวจพบว่าขนกัญชาเข้าประเทศ 2 กิโลกรัม!

Advertisement

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ เล่ารายละเอียดเหตุการณ์ว่า

“เริ่มเรื่องเลยคือซินดี้รุ่นน้องจะไปเที่ยวฮ่องกง ซึ่งตอนแรกน้องไปมาแล้ว จะไปไหว้พระเพราะดวงไม่ดีตั้งต้นปี ไปกับเพื่อนอีกคน  ซินดี้เข้าได้ แต่เพื่อนเข้าไม่ได้ ซินดี้เลยไม่อยากเข้าฮ่องกงคนเดียว ยอมโดนส่งกลับพร้อมเพื่อน

ต่อมาซินดี้เลยอยากไปอีก เลยชวนแม่ของตัวเองไป บอกอยากไปไหว้พระสักสอง3 วัน  แต่มาเจอเกย์ ที่ชื่อ เก็ทคนนี้ ที่บอกว่าจะไปฮ่องกงพอดี เก็ทชวนรุ่นซินดี้ไปด้วย ซินดี้เลยโทรไปบอกแม่ว่า แม่หนูมีเพื่อนบินฮ่องกงแล้วนะ เขาเข้าฮ่องกงบ่อย อาจจะไป 2-3วัน แม่ไม่ต้องไปแล้ว

ที่ซินดี้ตัดสินใจไปกับเก็ท เพราะค่าใช้จ่ายมันน้อยกว่าไปกับแม่เ พราะไหนจะค่าเครื่องบิน ค่าโรงแรมแม่ไรอีกนั้นนู้นนี้ แค่ไปไหวพระเอง แปปเดียวก็กลับ ลยจองตั๋วไปพร้อมเก็ทหน้าตา  แล้วจองโรงแรมพร้อมกัน

มาถึงวันที่บิน ซินดี้ได้ไปรอเจอกันพร้อมบินด้วยกันที่สนามบิน เก็ทก็มาถึง บอกซินดี้พี่ฝากของได้ไหมพอดีน้ำหนักเกิน ด้วยความซื่อของน้อง เลยตัดสินใจบอกได้แม่ เพราะนี่เอาของไปนิดหน่อย

มันเลยเอาอีกกระเป๋าฝากชินดี แล้วใช้แทร็กเป็นชื่อซินดี้ ทุกอย่างก็เรียบร้อยแล้วใช่ไหม  พอไปถึงสนามบินฮ่องกง เก็ทได้เดินตรงดิ่งเข้าที่ตรวจอิเมเกชั่นเลย แบบไม่รอเพื่อน แล้วชินดีก็โดนเจ้าหน้าที่ ตม.กักไปสอบ

สรุปซินดี้เข้าฮ่องกงไม่ได้ เก็ทเข้าได้แล้วปิดเครื่องตัดสายซินดี้เลยทั้งๆ ที่ไปด้วยกัน ต่อมาชินดี้ก็รอส่งตัวกลับประเทศไทย

แต่ความพีคคือเจ้าหน้า ไปพบกัญชา ประมาณ 2 กก. อยู่ในกระเป๋า เก็ทที่ฝากซินดี้ไว้แต่แท็กเป็นชื่อของซินดี้

ซินดี้เลยต้องรอสอบปากคำแล้วต้องรอขึ้นศาลแล้วคดียาเสพติดที่ฮ่องกงคือร้ายแรงมาก ตอนนี้ทางบ้านซินดี้วิ่งเรื่องกันวุ่นวายมาก เพราะไม่รู้จะต้องทำยังไง

ทางแม่ซินดี้ได้ไปเอาหลักฐานที่สนามบินแล้วว่ากระเป๋าไม่ใช่ของชินดี้ แต่มันคือของเก็ท แต่ซินดี้ไม่จับกระเป๋านั้นเลย คือมันตั้งใจจะฝากอยู่แล้วแน่ๆ ความซวยคือมาตกที่น้องเราเลย

เหมือนได้ข่าวว่า ตำรวจตามไปรวบเก็ทนี้ที่โรงแรม แต่ไม่รู้ว่าโดนปล่อยตัวไหมเพราะไม่มีหลักฐาน

ตอนนี้อยากจะช่วยน้องมาก เพราะน้องไม่รู้อะไรเลยด้วยความซื่อของมัน แล้วเก็ทนี้ วีรกรรมเยอะมาก นี้ก็ไม่รู้ว่าน้องไปสนิทกับมันตอนไหน ใครพอช่วยได้ติดต่อมาหน่อยนะคะ สงสารแม่ของน้อง มืด 8 ด้านเลย”

ภาพหลักฐานที่เก็ทเอาของฝากน้องสาวของเธอ

หลังจากที่เรื่องดังกล่าวเผยแพร่ไป กลายเป็นว่า “เก็ท” ไม่ได้ทำครั้งนี้ครั้งแรก พบว่าเขามีการกระทำลักษณะนี้หลายครั้งแล้ว จนมีการรวบรวมผู้เสียหาย และตั้งเพจขึ้นมาว่า “รวบรวมผู้เสียหายจาก GET CNX

โดยขณะนี้ทางเพจได้รวบรวมผู้เสียหายล่าสุด มีผู้เสียหายเกือบ 30 คน!

ซึ่งมีผู้เสียหายที่โดนโกงตั๋วเครื่องบิน โกงค่าหิ้วของ หลอกโอนเงิน

ขอบคุณภาพจากเพจ รวบรวมผู้เสียหายจาก GET CNX

และเมื่อตรวจสอบพบว่า นอกเหนือจากที่หลอกผู้เสียหายโซนเอเชียแล้ว ยังพบว่า “เก็ท” ยังโพสต์ข้อความรับหิ้วของในกลุ่ม “ครัวไทยในสเปน” ที่มีคนในกลุ่มมากกว่า 7.6 พันคนด้วย

ทั้งนี้ ทางเพจ “รวบรวมผู้เสียหายจาก GET CNX” ได้รวบรวมวีรกรรมของ “เก็ท” ไว้อีกด้วย

“แอดมินขอเรียบเรียงไทมไลน์นะคะ เป็นคนนครสวรรค์โดยกำเนิด บิดามารดา ไม่มีน้ำเชื้อ DNA ฝั่งญี่ปุ่นแม้แต่เศษเสี้ยวเดียว

 • เริ่มการวัลลาบีตั้งแต่เด็ก เล่นเกมส์ออกช่องYou channel มโนว่าการได้ออกทีวี = ดัง
 • หลังจากเรียนจบแถวบ้าน ก็ดั้นด้นแหกตูดมาเรียนที่เชียงใหม่ เริ่มด้วยการเป็นเด็กเสี่ย ใช้รูทเวลในการหาเลี้ยงชีพตัวเองให้มีหน้ามีตา
 • เริ่มต้นการหลอกอย่างแรกเลยด้วยการโกหกอายุ ว่าตัวเองแก่เป็นตัวพ่อ ทั้งที่เกิด2540
 • ความมั่นของนางไม่จบแค่นี้ ตีสนิทคนดังต่างๆมากมาย (แอดมินไม่ขอเอ่ยนามนะคะ) เพื่อสร้างโปรไฟล์ ทำให้ตัวเองมีหน้ามีตาในสังคม
 • กว่าจะเป็นคนญี่ปุ่น ไม่ใช่เรื่องง่าย ชีวิตเริ่มต้นด้วยการหาตั๋วเครื่องบินโลว์คลอส บินนั่นบินนี่ จนเกิดแฮชแท็ก #บินบ่อยมันก็เรื่องของผม ความวัลลาบียังไม่จบแค่นี้ด้วยความรู้จักคนไปทั่ว ตามคำนางอ้าง ญาติค่ะ คือคนที่ได้สามีคนญี่ปุ่น เลยได้จังหวะตีสนิท หลังจากนั้นซื้อคลอสเรียนภาษา ไปที่ญี่ปุ่น แต่อ้างว่าตัวเองได้วีซ่านั่นนี่ สัญชาติ ทั้งๆที่เป็นลูกนครสวรรค์
 • เปลี่ยนชื่อเปลี่ยนนามสกุลยิ่งกว่านาตาชา โรมานอฟ

จุดของการเป็นมิจฉาชีพ

 • เริ่มด้วยการรับหิ้วของ จากแต่ละที่ที่ตัวเองบิน จนได้บินฟรี ตีสนิทแอร์ สายการบินต่างๆ จนเริ่มการขายตั๋วเครื่องบิน ความโลภยังไม่พอแค่นี้ นางเริ่มหมุนเงินด้วยการเอานั่นโปะนี่ เอานี่โปะนั่น หลายคนคอยเตือน แต่ไม่เคยคิดจะฟัง ทำตัวไฮโซ จัดงานวันเกิดที่โรงแรม ทำตัวรวย ใช้ชีวิตบนโซเชียล
 • เริ่มต้นการมีคดีความด้วยการโกงตั๋วลูกค้า พอลูกค้าโพสต์ประจาน อีนี่ฟ้องทันที ได้เงินมาเพิ่มจนหลังๆลูกค้าที่โดนโกงบางคนไม่กล้าโพส บางคนปล่อยผ่าน
 • ยอมติดโควิดเพื่อเงินประกัน ได้เงินเที่ยวยุโรป รับหิ้วของ แต่ก็ไม่วาย โกงเค้าอีก ตอนนี้ยุโรปไม่ต้อนรับหนูแล้วค่ะลูก ดังมากตอนนี้
 • เจ้าพ่อบาร์โฮส ความเป็นมิจฝังในสายเลือด อีนี่ไปบาร์โฮส โชว์รวยด้วยการออกให้คนทั้งโต้ะ แต่เรียกเก็บเงินกับคนที่ไปด้วยทีหลัง หารู้ไม่ นางส่งสลิปปลอมการโอนเงินให้บาร์โฮสจ้าาา ยอดค่าเสียหายเกือบล้าน
 • อยู่หรูพักคอนโด อวดรวยโชว์มั่น คอนโดนี้ฉันซื้อจ่ะ ล่าสุดเจ้าของตามทวงค่าเช่า ค้างจ่าย11เดือน
 • ความโป๊ะเป็นศูนย์ บินฮ่องกงบ่อย ทำงานโฮส

เรามาลุ้นกันต่อไปค่ะ ว่าจุดจบจะไปหยุดที่ตรงไหน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image