กทม.ตรวจเข้ม สิ่งเสพติด-อาวุธ-บุหรี่ไฟฟ้า ร.ร.ในสังกัด หลังเกิดเหตุม.2แทงเพื่อนดับ

ปลัด กทม.สั่งเกาะติดสภาพจิตใจ ครู-น.ร. หลังเหตุสลด ระดมผู้บริหารลงพื้นที่ ร.ร.ในสังกัด

สืบเนื่องกรณีเกิดเหตุนักเรียนชั้น ม.2 ร.ร.มัธยมนาคนาวาอุปถัมภ์ สังกัด กทม. ใช้อาวุธมีดทำร้ายนักเรียนอีกรายเสียชีวิตวานนี้

เมื่อวันที่ 30 มกราคม พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สำนักการศึกษาลงพื้นที่เพื่อดูแลจิตใจเด็กนักเรียนและครูในโรงเรียนที่เกิดเหตุโดยแบ่งกลุ่มตามอาการเพื่อดูแลให้เหมาะสม เนื่องจากจะมีทั้งผู้ที่เห็นเหตุการณ์แล้วปรับตัวได้และปรับตัวไม่ได้ โดยร่วมมือกับกรมสุขภาพจิตเพื่อประเมินสุขภาพจิตของนักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนที่เกิดเหตุทั้งหมด

นอกจากนี้ พญ.วันทนีย์กล่าวขณะลงพื้นที่ร่วมกับ นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจความเรียบร้อยที่โรงเรียนกิ่งเพชร เขตราชเทวี ว่า มีประเด็นความปลอดภัยที่อยากฝากถึงนักเรียนทุกคน 2 เรื่อง คือ เรื่องการสวมใส่หมวกกันน็อก เพื่อป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุ ไม่ให้สมองได้รับการกระทบกระเทือน โดยได้สั่งการให้โรงเรียนจัดหาให้นักเรียนครบตามความต้องการโดยเร่งด่วน อีกเรื่องความปลอดภัยที่ได้ฝากนักเรียนไว้คือ หากพบสิ่งที่ต้องสงสัย การพกพายาเสพติด บุหรี่ไฟฟ้า การพกพาอาวุธมาโรงเรียน หรือไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่ ขอให้ทุกคนรีบไปแจ้งที่คุณครูโดยทันที

Advertisement

ด้านนายศานนท์ รองผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า การที่ลงพื้นที่ในวันนี้เพื่อให้กำลังใจทุกคน มีคำหนึ่งที่บอกว่าถ้าดอกไม้ไม่บาน ไม่ใช่ไปดูที่ต้นไม้หรือดอกไม้ แต่ต้องไปดูที่สิ่งแวดล้อม ไปแก้ที่ดิน ที่การรดน้ำ เราจะร่วมกันเดินหน้าเพื่อเป็นส่วนหนึ่งทำให้โรงเรียน กทม.ดีขึ้น และต่อสู้ไปด้วยกัน

ทั้งนี้ คณะผู้บริหารได้ลงพื้นที่โรงเรียนสังกัด กทม. ประกอบด้วย นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่โรงเรียนมัธยมวัดพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่โรงเรียนวิชูทิศ เขตดินแดง และ นายสมบูรณ์ หอมนาน รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image