หนุ่มลาว โดดพุ่งนอนกลางถนน บัส เบรกไม่ทัน ทับร่างดับสลด 

นาทีระทึก หนุ่มลาว โดดพุ่งนอนกลางถนน บัส เบรกไม่ทัน ทับร่างดับสลด 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 31 มกราคม 2567 ร.ต.ต.อนุสรณ์ หมวกทอง รอง สว.สอบสวน สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถบัสชนคนเดินเท้าเสียชีวิต ที่ถนนสายนครหลวง-บ่อโพง มุ่งหน้าถนนสายเอเชีย บริเวณก่อนถึงวัดเสด็จ หมู่ 4 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานสมาคมอยุธยารวมใจ ไปให้การสนับสนุน

กลางถนนพบศพนายนายหัฏ หรือนายน้อย อายุ 28 ปี สัญชาติลาว อยู่ในสภาพนอนหงายลักษณะคอหัก มีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย ใกล้กันพบรถบัสรับส่งพนักงาน หมายเลขทะเบียน 30-3246 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ริมถนน

นายสมพร อายุ 65 ปี คนขับรถบัสรับส่งพนักงาน อยู่ในอาการตกใจ รอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า รับพนักงานมาจากเขตอำเภอท่าเรือ เพื่อไปส่งในไปในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งมีศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนน จู่ๆ ผู้เสียชีวิตวิ่งออกมาแล้วพุ่งตัวนอนขวางกับถนน รถบัสก็ขับคร่อมร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งกล้องหน้ารถของตนเองสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

Advertisement

สอบถามเจ้าของร้านขายส่งและปลีกวัสดุก่อสร้าง ที่ผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ เล่าเพียงสั้นๆ ว่า ผู้เสียชีวิต เป็นคนสัญชาติลาวมาทำงานได้ประมาณหนึ่งปี โดยทำหน้าที่ติดไปกับรถเพื่อรับส่งของ ไม่มีครอบครัวเวลาทำงานก็ทำงานปกติไม่เคยบ่นหรือพูดอะไรให้ฟังถึงเรื่องปัญหาอะไร แต่วันนี้ผู้เสียชีวิตไม่ได้มาทำงาน จึงโทรไปสอบถามบอกว่าป่วยไม่สบายจนกระทั่งมาทราบข่าวว่ากระโดดให้รถบัสทับจนเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถของรถบัส พบว่าผู้เสียชีวิตได้ออกมายืนริมถนน จังหวะที่รถบัสขับเข้ามาในระยะกระชั้นชิด ได้พุ่งตัวออกมานอนขวางถนน จากนั้นรถบัสชน โดยได้ทำการถ่ายรูปจุดเกิดเหตุและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จังหวัดปทุมธานี เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด พร้อมกับประสานสถานทูตลาว เพื่อประสานแจ้งให้ญาติทราบดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image