ออกหมายจับ ‘ไม้ เอก’ เซียนพระ แล้ว จ่อออก ‘หญิง’ อีกคน ร่วมกลุ่มพี่ศรีรีดทรัพย์ แจ้งคดีก๊วนเดิมเพิ่มอีกคดี

ออกหมายจับ ‘ไม้ เอก” เซียนพระ แล้ว  จ่อออก ‘หญิง’ อีกคน ร่วมกลุ่มพี่ศรีรีดทรรัพย์ เตรียมแจ้งคดีก๊วนเดิมเพิ่มอีกคดี ส่วน ‘ป.’ อดีตรมต. มีความคืบหน้า เผยผู้เสียหายจากกรมฝนหลวงทยอยร้องเข้ามาเรื่อย

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ให้สัมภาษณ์กรณีมีการขออนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องกับการรีดทรัพย์ในกลุ่มนายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดินกับพวกข่มขู่รีดเงินนายณัฏฐ์กิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าวและภรรยา แลกไม่ยื่นเรื่องร้องเรียนว่า ตอนเย็นเมื่อวันที่ 31 มกราคม ศาลได้อนุมัติหมายจับนายเอกลักษณ์ วารีชล หรือ ไม้ เอก เซียนพระ ไปแล้ว เจอหลักฐานหลายชิ้น เอาเป็นวงๆ แต่ละวงพฤติกรรมคล้ายกัน มีตัวใหญ่เข้าไปยุ่งเกี่ยว

ขณะนี้มีความคืบหน้าตำรวจปูพรมทั้งที่บ้าน ร้านให้เช่าพระเครื่อง และมหาวิทยาลัยที่ทำงาน เชื่อ นายเอกลักษณ์ไม่หนี และรอศาลอนุมัติจับอีก 1 คนวันเดียวกันนี้เป็นผู้หญิง ตอนนี้ทั้งตำรวจ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.)และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)กำลังทำงานกันอยู่

Advertisement

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า แผนประทุษกรรมของผู้ต้องหารีดทรัพย์จะทำเป็นกลุ่มมีทั้งหาข้อมูลเอง คนเอาข้อมูลมาให้ มีทั้งเลื่อยขาเก้าอี้ มีตัวแปรหลายอย่างที่เข้ามาแต่ละกรณี แต่วิธีการเรียกเงินเป็นขบวนการเหมือนกัน ในส่วนกรมการข้าวยังบอกไม่ได้ว่ามีแค่ 5 คนนี้หรือไม่ เพราะได้หลักฐานขึ้นเรื่อยๆ อาจมีตัวประกอบ มีหลักฐานเยอะมาก บางคนหลักฐานบาง บางคนหนา

ผู้สื่อข่าวถามว่าคนที่ตัวย่อ ป. เป็นอดีตรัฐมนตรีหลักฐานไปถึงหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า ตำรวจจะสอบผู้เกี่ยวข้องทุกคน มีความคืบหน้าคดีเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 31 มกราคม ได้คุยกับผู้ใหญ่จะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มนี้อีกจะมีความชัดเจนขึ้นว่าพฤติกรรมเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่าจะดำเนินคดีกับกลุ่มรีดทรัพย์กรมฝนหลวงและการบินเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เมื่อไหร่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติกล่าวว่า ผู้เสียหายน่าจะทยอยเข้ามา ตอนนี้ได้เริ่มทำไปเรื่อยๆ แล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image