‘กัน จอมพลัง’ ลั่น เดี๋ยวเจอกัน โจ๋บึงกาฬ เหิมหนัก ป่วนเมือง-ทำเย้ยกฎหมาย

‘กัน จอมพลัง’  ลั่น โจ๋บึงกาฬ เดี๋ยวเจอกัน หลังชาวบ้านร้อง เหิมหนัก ป่วนเมือง-ทำเย้ยกฎหมาย

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากเพจข่าวท้องถิ่นบึงกาฬนำเสนอข่าวคลิปเด็กวัยรุ่นกวนเมืองไม่พอใจใครก็บุกไปทำร้ายร่างกาย ขว้างระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือนเย้ยกฎหมาย ไม่เกรงกลัว ก่อเหตุเสร็จโพสต์ลงเฟซบุ๊ก แถมถ่ายคลิปรถตำรวจว่าไม่สามารถทำอะไรพวกเขาได้ เพราะมีผู้ช่วยอยู่เบื้องหลัง และยังเป็นลูกหลานผู้มีสี เรื่องก็เลยเงียบมาตลอด แถมหนึ่งในแก๊งวัยรุ่นยังเป็นลูกน้องผู้มีอิทธิพล ปล่อยเงินกู้รายวัน ก็เลยเหิมเกริมก่อเหตุไม่เว้นแต่ละวัน

ด้าน พ.ต.อ.มานะ ธัญญะวานิช ผกก.สภ.บึงโขงหลง กล่าวว่า สภ.บึงโขงหลง ไม่ได้นิ่งนอนใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สั่งการให้เจ้าหน้าที่ รวมทั้งฝ่ายปกครองที่มีส่วนเกี่ยวข้องดำเนินการติดตามตัวผู้ก่อเหตุที่อยู่ในคลิปดังกล่าวมาสอบสวนแล้ว ขณะนี้ได้ประมาณ 80% รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ถ้าเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ก็จะเชิญผู้ปกครองเข้ามารับทราบ แต่ถ้ากระทำความผิดจริงก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด วอนชาวอำเภอบึงโขงหลง จงให้ความมั่นใจกับเจ้าหน้าที่ว่าจะสามารถนำตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมารับผิดในไม่ช้านี้

ต่อมาชาวบ้านได้ร้องขอให้ กัน จอมพลัง ช่วยทลายแก๊งทะลุถุงที่บึงกาฬ ที่ก่อเหตุปาระเบิดเพลิง ยิงปืนขู่ชาวบ้าน ลากมีดไปตามถนนทุกวัน แจ้งตำรวจก็ไม่หยุด จนชาวบ้านต้องอยู่อย่างหวาดกลัวและเอือมมากๆ กัน จอมพลัง จึงรับปากชาวบ้านอำเภอบึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ว่าวันเสาร์ที่ 3 ก.พ.นี้ เวลา 10.00 น. จะเดินทางลงพื้นที่ และกล่าวว่า ได้ประสานท่าน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ท่านสั่งย้าย ผกก.สภ.บึงโขลงหลง และจัดทีมไล่ล่าทั้งแก๊งวันนี้ได้มา 11 คน พรุ่งนี้กวาดล้างพวกที่เหลืออีก 20 คน และตามตัวคนที่อ้างรู้จักกัน จอมพลัง และขู่ฆ่าพยานด้วย

Advertisement

ต่อมาล่าสุด “กัน จอมพลัง” โพสต์ข้อความระบุว่า

“ด่วน มีคำสั่งเด้ง ผกก.สภ.บึงโขลงหลง เส้นแก๊งทะลุถุงป่วน บึงกาฬ ตอนนี้ผม กำลังไปบึงกาฬ โดยท่าน ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ ตร. กวาดล้างและเอาตัวผู้ก่อเหตุทุกคนมาดำเนินคดีทั้งหมด

ต่อมากันแชร์คลิปในเพจ โดยระบุว่า “ตอนนี้ผมกำลังจะไปบึงกาฬ ขอให้ทุกคนรอติดตาม ว่าแก๊งนี้จะถูกทลายเหมือนสระแก้วหรือไม่ แล้วเจอกัน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image