ผบช.ทท.นำทีมดูแลนักท่องเที่ยวเข้าชมพระบรมมหาราชวัง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ลานท้องสนามหลวง เขตพระนคร กรุงเทพ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (ผบช.ทท.)พร้อมด้วย พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(รองผบช.ทท.),พล.ต.ต.หม่อมหลวง สันธิกร วรวรรณ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 (ผบก.ทท. 1 ),นายบุญเสริม ขันแก้ว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว, นายวัสน์พล อรรถพรธนเสฐ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทะและนายขง จูเล่ย ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สน.ชนะสงคราม และสน.พระราชวัง รวมถึงอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันลงพื้นที่กำชับการปฏิบัติ เพื่อเตรียมความพร้อมดูแลนักท่องเที่ยวที่บริเวณพระบรมมหาราชวัง โดยได้ร่วมกันบริหารจัดการเรื่องจุด รับ-ส่ง นักท่องเที่ยวบริเวณท้องสนามหลวง และการติดป้ายประชาสัมพันธ์บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง

พล.ต.ท.ศักย์ศิรา กล่าวว่า ตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล โดย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และน.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผลักดันการท่องเที่ยวส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและส่งเสริมรูปแบบการท่องเที่ยวคุณภาพสูง ปราบปรามการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว รวมทั้งการอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว การเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจึงมีข้อสั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวอำนวยความสะดวก และดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตร่างกายและทรัพย์สินให้แก่นักท่องเที่ยว

ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง และสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง เพื่อให้ผู้เข้าชมสถานที่ได้รับบริการที่สะดวกและรวดเร็ว

 

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image