ศักดิ์ดา โต้ ชัยธวัช หยุดเสี้ยมกรณีเสมือนมีนายกฯ 2 คน เหน็บบางพรรคเสมือนมีหัวหน้าหลายคน

“ศักดิ์ดา” โต้ “ชัยธวัช” หยุดเสี้ยม กรณี เสมือนมี นายกฯ 2 คน เป็นไปไม่ได้ เหน็บพรรคบางพรรคเสมือนมีหัวหน้าพรรคหลายคน

จากการที่ นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ชี้ สังคมสงสัยแน่ว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ป่วยทิพย์หรือไม่ ย้ำกระบวนการยุติธรรมไม่ควร 2 มาตรฐาน เผยเคยเตือนแล้วจะเสมือนมีนายกฯ 2 คน กดดัน นายเศรษฐา ทวีสิน ระบุฝ่ายค้าน ยังไม่จำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสอบ (อ่านข่าว ชัยธวัช ย้ำควรอำนวยความยุติธรรมเท่าเทียมกัน ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง)

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 67 นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ ส.ส.กาญจนบุรี เขต 4 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องหัวหน้าพรรคก้าวไกลพูดในประเด็นเสมือนมีนายกฯ 2 คนว่า ในฐานะที่ตนเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย ตนคิดว่า การที่มีคนออกมาแสดงวาทะว่าเตือนแล้วจะเสมือนมีนายกฯ 2 คน การออกมาพูดแบบนี้ทำให้สังคมสับสน โดยข้อเท็จจริงแล้ว ทุกคนต่างปฏิบัติหน้าที่ตามตำแหน่งอย่างปกติ นายเศรษฐาก็ปฏิบัติงานในหน้าที่นายกรัฐมนตรี ส่วนหัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็ทำหน้าที่บริหารงานภายในพรรคอย่างชัดเจน ทุกท่านทำตามตำแหน่งหน้าที่ที่ได้รับแต่งตั้งมอบหมาย แต่การออกมาพูดให้สังคมคิดตามเหมือนดักคอจะต้องเป็นแบบนั้น หรือพยายามเสี้ยมให้เกิดความแตกแยก ให้สัมภาษณ์เตือนแล้ว แล้วต้องเป็นแบบนี้ ในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย เราเห็นบุคลากรของพรรคเพื่อไทยทำหน้าที่ตาม ตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายอย่างชัดเจน ไม่มีใครไปกดดันใคร

เรื่องของพรรคเพื่อไทยเราดูแลบริหารจัดการเองได้ ห่วงแต่ตอนนี้สังคมเริ่มสับสนเพราะว่า บางพรรคการเมืองมีคนออกมาแสดงความเห็นทางการเมือง หรือมีบทบาทเสมือนเป็นหัวหน้าพรรคหลายคน ตอนนี้สังคมเริ่มสับสนมากว่าใครเป็นหัวหน้าพรรค หลายคนออกมาเคลื่อนไหวบทบาทเหมือนคล้ายกับเป็นหัวหน้าพรรค ตนว่าคนบางคนควรไปจัดการภายในพรรคตนเองให้ชัดเจนว่าใครเป็นหัวหน้าพรรคตัวจริงก่อนดีกว่า เรื่องของพรรคเพื่อไทยเราบริหารจัดการเองได้ เพราะเรามีหัวหน้าคนเดียว ส่วนพรรครัฐบาลเราก็มีนายเศรษฐาเป็นนายกรัฐมนตรีที่ทำงานรับใช้ประชาชนแบบหามรุ่งหามค่ำ ดังนั้นแผนเสี้ยมให้ทะเลาะกันไม่ส่งเกิดผลให้แตกแยกอย่างแน่นอน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image