มทภ.1 ลงพื้นที่กาญจนบุรีรับทราบสถานการณ์ไฟป่า-ฝุ่นพิษ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

มทภ.1 ลุยกาญจนบุรีรับทราบสถานการณ์ไฟป่า-ฝุ่นพิษ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่จ.กาญจนบุรี พล.ท.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ แม่ทัพภาคที่ 1 เดินทางมาเป็นประธานประชุมรับทราบสถานการณ์และแนวทางแก้ปัญหาไฟป่าและมลพิษทางอากาศกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จ.กาญจนบุรี ณ ที่ทำการไฟฟ้าเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี โดยมี พล.ท.อมฤต บุญสุยา แม่ทัพน้อยที่ 1 พล.ต.วุทธยา จันทมาศ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่9 (ผบ.พล.ร.9) พล.ต.พฤทธิ์ จันทราสา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17(ผบ.มทบ.17) และผู้แทนส่วนราชการในพื้นที่ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้แม่ทัพภาคที่ 1 ได้กล่าวขอบคุณทุกส่วนที่บูรณาการดับไฟป่าและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ จนสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน จุดความร้อนลดลงอย่างมาก รวมทั้งค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศ(PM 2.5)อยู่ในระดับปานกลาง

Advertisement

พล.ท.ชิษณุพงศ์ ได้เดินทางไปตรวจภูมิประเทศที่เกิดไฟป่าตามแนวเส้นทางเขตอุทยานแห่งชาติศรีนครินทร์ และเดินทางไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ อีกทั้งมอบสิ่งของบำรุงขวัญแก่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการดับไฟป่าเสือไฟ กำลังพลทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 และประชาชน รวมถึงไทยอาสาป้องกันชาติ(ทสปช.) ณ บ้านต้นมะพร้าว ต. แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี จากนั้นเดินทางไปเยี่ยมชมการติดตามสถานการณ์และควบคุมไฟป่าของศูนย์ปฏิบัติการควบคุมและดับไฟป่า (War room) ของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ซึ่งการปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจนสถานการณ์คลี่คลายลง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image