จับสาวขับรถหรูติดป้ายแดง “โฟร์ 8 ” ปลอมอ้างไม่รู้ซื้อมา 1 หมื่น

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.จรัญ ทองอินทร์ รอง สว.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ร.ต.ต.ประยูร ขลุกเอียด รอง สว.(ป.) ส.ทล.2 กก.8 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ร่วมกันจับกุม น.ส.มีสุข (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ความผิดฐาน “ปลอมหรือใช้เอกสารราชการปลอม” ได้ที่บริเวณ กม.22 + 700 มุ่งหน้าบางแค ถนนกาญจนาภิเษก (ทล.พ.9) วงแหวนตะวันตก แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในทุกรูปแบบ โดยเน้นย้ำให้ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดที่กระทำความผิดโดยส่งผลกระทบก่อให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล. จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล., พ.ต.ท.ชยธร ถวิลเพชรสกุล สว.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ออกตรวจกวดขันและป้องกันอาชญากรรมบนท้องถนน พบรถยนต์สีขาวติดแผ่นทะเบียนป้ายแดง หมายเลข บ 8888 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีลักษณะต้องสงสัยว่าเป็นเอกสารราชการปลอม บริเวณ กม.22 + 700 มุ่งหน้าบางแค จึงไล่ติดตามและส่งสัญญาณให้รถยนต์คันดังกล่าวหยุดก่อนจึงขอตรวจสอบแผ่นทะเบียนป้ายแดง พบว่าป้ายทะเบียนดังกล่าวไม่มีลายน้ำเครื่องหมายราชการกรมการขนส่งทางบกและไม่มีเลขอารบิค 9 หลัก มีลักษณะเป็นป้ายทะเบียนปลอมจึงดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาจากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้นรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ให้การว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถของสามีโดยเป็นรถมือหนึ่งซึ่งกำลังรอจดป้ายทะเบียนขาว ซึ่งในส่วนของป้ายแดงเจ้าของรถยนต์ไม่ได้รับป้ายมาจากทางศูนย์รถ เนื่องจากมีป้ายแดง (บ 8888 กทม.) ที่ซื้อมาไว้อยู่เเล้ว โดยซื้อมาจากคนรู้จักในราคา 10,000 บาท มีสมุดคู่มือประจำรถใช้กับเครื่องหมายพิเศษ จึงคิดว่าเป็นป้ายทะเบียนจริง

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image