มทภ.1 ลงพื้นที่ตรวจเลือกทหารวัดอินทราวาส ย้ำขั้นตอนโปร่งใส

มทภ.1 ลงพื้นที่ตรวจเลือกทหารวัดอินทราวาส ย้ำขั้นตอนโปร่งใส

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่วัดอินทราวาส(วัดประดู่) เขตตลิ่งชัน พล.ท.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ แม่ทัพภาคที่ 1 เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ 2567 หน่วยตรวจเลือกฯ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 19(ร.19พัน3) โดยมีพล.ต.วุทธยา จันทมาศ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9(ผบ.พล.9) ให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้ให้คำแนะนำพร้อมเน้นย้ำการปฏิบัติของหน่วยให้ดำเนินการในทุกขั้นตอนอย่างถูกต้องโปร่งใสเป็นไปตามระเบียบที่กำหนด และหากพัฒนาระบบให้ทันสมัย รวดเร็ว จะทำให้การปฏิบัติงานเกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการตรวจเลือกทหารในสองวันที่ผ่านมา (1-2 เม.ย.67) มีผู้ที่ร้องขอเป็นทหารกองประจำการในวันตรวจเลือกรวมแล้วทั้งสิ้น 4,444 คน โดยมีพื้นที่ที่มีการร้องขอเต็มแล้วจำนวน 2 แห่ง ได้แก่ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี และอ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี และกองทัพบกเชื่อว่าจะได้รับความร่วมมือจากชายไทยทุกคนที่จะเข้ารับการตรวจเลือกตามที่กองทัพบกได้กำหนด ในระหว่างวันที่ 1-12 เมษายน67 (เว้นวันที่ 6 เม.ย.67) ซึ่งผู้ที่สนใจและมีใจรักในอาชีพทหาร สามารถสมัครใจเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะโอกาสในการต่อยอดทหารอาชีพได้ ณ หน่วยที่เข้ารับการตรวจเลือก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image