มทภ.1 ลงพื้นที่หน่วยตรวจเลือกทหาร’หลักสี่-ดุสิต’แนะผู้สมัครถึงสิทธิสวัสดิการ

มทภ.1 ลงพื้นที่หน่วยตรวจเลือกทหาร’หลักสี่-ดุสิต’ แนะผู้สมัครถึงสิทธิสวัสดิการ การประกอบอาชีพหลังปลดประจำการ

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ศาลาการเปรียญวัดหลักสี่ เขตหลักสี่ พล.ท.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ แม่ทัพภาคที่ 1 ตรวจเยี่ยมหน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการประจำปี 2567 รับผิดชอบโดยกองพันพัฒนาที่ 1 โดยมี พล.ต.ณัฏฐพงศ์ อัศวินวงศ์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1(ผบ.พล.1รอ.) ให้การต้อนรับ

จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 1 ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ณ โรงเรียนวัดน้อยนพคุณ เขตดุสิต ที่รับผิดชอบโดยกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 2 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์(ป.2พัน2รอ.) โดยมี รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11(รองผบ.มทบ.11) ให้การต้อนรับ

Advertisement

พล.ท.ชิษณุพงศ์ ได้ให้คำแนะนำและเน้นย้ำให้หน่วยตรวจเลือกทหารฯสร้างการรับรู้เรื่องกระบวนการตรวจเลือกทหารที่ถูกต้อง พร้อมทั้งเชิญชวนผู้สนใจสมัครเข้ารับราชการทหารกองประจำการ และแนะนำให้ผู้ปกครองและผู้เข้ารับการตรวจเลือกฯทราบถึงสิทธิ สวัสดิการในการเป็นทหารกองประจำการ รวมทั้งโอกาสทางการศึกษาและการประกอบอาชีพ


พล.ท.ชิษณุพงศ์ กล่าวว่า ในช่วงนี้หน่วยขึ้นตรงของกองทัพภาคที่ 1 หลายหน่วยได้มีการจัดอบรมวิชาชีพ เพื่อเตรียมสร้างทักษะอาชีพหลังจากทหารกองประจำการของหน่วยปลดจากกองประจำการ อีกทั้งยังมีการเชิญสถานประกอบการที่ประสงค์จะรับสมัครทหารกองประจำการเข้าทำงานกับทางบริษัทมาประชาสัมพันธ์เชิญชวนน้องๆทหารกองประจำการที่ใกล้ปลดประจำเข้าทำงานในตำแหน่งต่างๆ พร้อมกับแนะนำให้ความรู้เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงานด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image