มทภ.1 ตรวจเยี่ยมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ พร้อมให้กำลังใจ จนท.

มทภ.1 ตรวจเยี่ยมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ พร้อมให้กำลังใจ จนท.จุดบริการปชช. ขับขี่ปลอดภัย เมืองไทยไร้อุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 11 เมษายน พล.ท.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ แม่ทัพภาคที่ 1 เดินทางตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนที่เดินทางสัญจรช่วงเทศกาลสงกรานต์ “ขับขี่ปลอดภัย เมืองไทยไร้อุบัติเหตุ” โดยกองพลที่ 1 รักษาพระองค์  ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี (สายใต้ใหม่) โดยมี พล.ต.สิทธิพร จุลปานะ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ พร้อมด้วยผู้แทนจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ และผู้แทนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ร่วมให้การต้อนรับ ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบกที่มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชนที่เดินทางในห้วงวันหยุดยาว ตั้งแต่ 11-17 เมษายน 67 เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนน และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางตลอด 24 ชั่วโมง

แม่ทัพภาคที่ 1ได้พบปะและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่กองอำนวยการร่วม ได้แก่ กองทัพบก สำนักงานเขตตลิ่งชัน สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และยังได้นำเครื่องดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ใส่ในตู้ปันสุข บริเวณด้านหน้าทางเข้าสถานี เพื่อให้บริการประชาชนได้นำไปรับประทาน

นอกจากนี้แม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วย ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ยังได้นำน้ำดื่ม และเครื่องดื่มชูกำลัง แจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่รอเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้อีกด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image