กก.สอบข้อเท็จจริง ‘บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก’ ชงนายกฯยืดอีก 30 วัน

พล.ต.อ.วินัย เผยสอบข้อเท็จจริง2บิ๊กตำรวจ เสนอนายกฯ ขอขยายเวลาเพิ่ม 30วัน หลังต้องสอบเส้นเงินเพิ่มพร้อมตั้งโต๊ะแถลงสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ พล.ต.อ. วินัย ทองสอง หนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงความขัดแย้ง ระหว่าง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่พัวพันเส้นทางการเงินเว็บพนันออนไลน์ เปิดเผยว่า จะมีการแถลงชี้แจงผลการสอบสวนในสัปดาห์หน้า โดยยืนยันว่าการสอบสวนไม่ติดขัดอะไร และได้สอบปากคำทั้งสองฝ่ายเรียบร้อยแล้วประมาณ 70-80 % เหลือเพียงการตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งสองฝ่าย ที่ค่อยข้างยุ่งยากลำบาก โดยในการสอบข้อเท็จจริงคณะกรรมการฯไม่เชื่อข้อมูลของสองฝ่ายที่เอามากล่าวหากัน แต่คณะกรรมการฯจะตรวจสอบกันเอง เพราะพยานหลักฐานเกี่ยวกับเส้นทางการเงินเป็นหลักฐานที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ไม่ว่าจะตรวจสอบเวลาใดก็ตาม ส่วนการเชิญทั้งสองฝ่ายมาให้ข้อมูลนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้มาให้ข้อมูลด้วยตัวเอง ส่วนภรรยาและพี่ชายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้ส่งเอกสารมาชี้แจงแล้ว

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วินัย ยอมรับว่าการพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงเสร็จไม่ทันภายในกรอบระยะเวลา 60 วัน ซึ่งจะตรงกับวันที่ 20 พฤษภาคม นี้ จึงเตรียมทำเรื่องถึง นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้แต่งตั้งคณะกรรมการขอขยายกรอบระยะเวลา ไปอีก 30 วัน โดยคณะกรรมการจะเสนอเพื่อขยายเวลาก่อนวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ย้ำว่าคณะกรรมการจะพยายามทำให้เร็วที่สุด

โดยยืนยันว่าการขอขยายกรอบเวลาดังกล่าว คณะกรรมการยังดำเนินการไม่เสร็จ ไม่เกี่ยวข้องกับคำสั่งที่ให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ อยู่ปฎิบัติหน้าที่ต่อที่สำนักนายกรัฐมนตรี เนื่องจากคำสั่งดังกล่าวเป็นดุลยพินิจของนายกรัฐมนตรี ส่วนการรายงานผลการสอบให้นายกรัฐมนตรีรับทราบจะรายงานหลังการสอบสวนเสร็จสิ้นก่อน

Advertisement

ทั้งนี้ พล.ต.อ.วินัย กล่าวว่าในการแถลงผลการสอบสวนสัปดาห์หน้า ทางคณะกรรมการฯได้มอบหมายให้ตนเองแถลงกับสื่อมวลชน ส่วนข้อมูลการแถลงได้สรุปร่วมกันแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image