สนามแรกคึกคัก! THE POWER BAND 2024 SEASON 4 ปักหมุดกรุงเทพฯ ตอกย้ำเวทีเพื่อก้าวสู่ศิลปินมืออาชีพ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เล็งเห็นถึงศักยภาพและการเติบโตของวงดนตรีไทย ผ่านเวที THE POWER BAND ประกอบกับจำนวนผู้สมัครที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี สะท้อนถึงความต้องการของนักดนตรีชาวไทยที่มองหาเวทีประกวดคุณภาพสูง เพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการแสดงพลังทางด้านดนตรีและความสามารถได้อย่างเต็มที่ 

Advertisment

ดังนั้น ปีนี้จึงกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ส่งเวที THE POWER BAND 2024 SEASON 4 ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย 6 ค่ายเพลงดังของเมืองไทย อย่าง Muzik Move, LOVEiS Entertainment, Smallroom, What The Duck, Warner Music Thailand และ XOXO Entertainment ลงพื้นที่ในรอบโซนนิ่งแสดงสด เพื่อไปคัดเพชรเม็ดงามจาก 5 สนามแข่งขันมาประชันฝีมือในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ

Advertisement

ทั้งนี้ ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจากรอบโซนนิ่งแสดงสด ทั้ง 5 สนามการแข่งขัน จะได้รับโอกาสในการเข้าร่วม THE POWER BAND MUSIC CAMP เพื่อเรียนรู้เทคนิคทางดนตรีจากมิวสิกกูรูระดับประเทศ รวมถึงได้รับการสนับสนุน-จุดประกายให้นักดนตรีได้พัฒนาฝีมือ ต่อยอดความฝันเพื่อก้าวสู่การเป็นศิลปินมืออาชีพ พร้อมชิงของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท

ปักหมุด กรุงเทพฯ เป็นสนามแรกในรอบโซนนิ่งแสดงสด ซึ่งปีนี้จัดแข่งขันในคอนเซ็ปต์ ‘Let The Music Power Your World เป็นได้สุด เป็นไปได้ ด้วยพลังแห่งดนตรี’ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นมัธยมศึกษา สุดยอดวงดนตรีระดับมัธยมฯ (High School Class) และรุ่นบุคคลทั่วไป เส้นทางสู่ศิลปินมืออาชีพ (Professional Class : Road to Artist)

Advertisement

งานนี้เรียกว่ามีคณะกรรมการผู้มากประสบการณ์ในแวดวงดนตรีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังร่วมตัดสินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คุณกฤษติกร พรสาธิต (ติ๊ก วง Playground) ผู้บริหารค่าย Home Run Music ร่วมด้วย คุณอัคราวิชญ์ พิริโยดม (เช่) หัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล และ คุณวิโรจน์ สถาปนาวัตร (J-Pap – วง Infinity) อาจารย์พิเศษสาขาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล นอกจากนี้ยังมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน-ไอดอลขวัญใจมหาชน อาทิ อิ้งค์-วรันธร เปานิล, 4EVE, PiXXiE และ Bell Warisara ที่มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจทางดนตรี พร้อมมอบความสนุกสนานแบบจัดเต็ม

หลังจากพบกับคณะกรรมการและศิลปินมืออาชีพกันแล้ว การคัดเลือกก็ได้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งทั้ง 15 วงสุดท้ายต่างงัดสกิลการร้องและเล่นดนตรีออกมาแข่งขันอย่างเข้มข้น ผลปรากฏว่ามีทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 6 วง แบ่งเป็นรุ่นมัธยมศึกษา สุดยอดวงดนตรีระดับมัธยมฯ จำนวน 3 วง ได้แก่ วงนิวคลัสเตอร์ แบนด์ สังกัดอิสระ วง Savvy Horwang and Denla British School และวง I Love Wednesday โรงเรียนโยธินบูรณะ ในส่วนของรุ่นบุคคลทั่วไป เส้นทางสู่ศิลปินมืออาชีพ มีจำนวน 3 วง ได้แก่ วง Sisweet ชลบุรี วง BLACK COFFEE นครราชสีมา และวง Fusion Island กรุงเทพมหานคร

โอกาสก้าวสู่การเป็นศิลปินมืออาชีพอยู่ในมือแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมประกวดสนามแข่งขันที่ 2 – 5 ได้ที่ www.music.mahidol.ac.th/thepowerband และเฟซบุ๊ก : thepowerband.mahidol ตั้งแต่วันนี้ – 2 สิงหาคม 2567 โดยรอบโซนนิ่งแสดงสดครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน 2567 ที่จังหวัดขอนแก่น ต่อด้วยวันที่ 13 กรกฎาคม 2567 ที่จังหวัดเชียงใหม่ และวันที่ 3 สิงหาคม 2567 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมปิดท้ายในวันที่ 24 สิงหาคม 2567 ที่จังหวัดนครปฐม 

อย่าปล่อยให้โอกาสบนเส้นทางดนตรีหลุดลอยไป มาโชว์พลังแห่งความเป็นไปได้ กับ THE POWER BAND 2024 SEASON 4 เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพระดับประเทศ!

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image