ชาวบ้านสุดทน วัยรุ่นปาระเบิดปิงปอง-ยิงปืนใส่บ้าน นานนับเดือน ไล่ตามจับส่งตำรวจถึงโรงพัก

ชาวบ้านสุดทน วัยรุ่นปาระเบิดปิงปอง-ยิงปืนใส่บ้าน นานนับเดือน ไล่ตามจับส่งตำรวจถึงโรงพัก

จากกรณีเพจเจ๊ม้อย v+ ได้โพสต์รูปอาวุธปืนปากกา พร้อมเยาวชนที่ถูกตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมระบุข้อความว่า “มาอีกแล้วใช้อาวุธยิงใส่บ้านเค้า พอจับได้อ้างพ่อรู้จักตำรวจ สภ.นี้ โดนแจ้งความกลับข้อหาทำร้ายร่างกายไปอีก ส่วนทำร้ายร่างกายอันนี้เข้าใจค่ะ แต่ส่วนที่อ้างรู้จักตำรวจนี้ ระวังนะคะจะจบไม่สวย วัยรุ่นที่โดนจับขับรถจักรยานยนต์มา แล้วก็มายิงใส่ในบ้าน แล้วพี่ชายก็ขับรถไล่ตามจับ แต่หนีไปได้ 1 คน ได้ทั้งตัวคนทั้งของกลาง ทั้งภาพวงจรปิด แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะพ่อเขาบอกรู้จักตำรวจ สภ.นี้ ตอนนี้โดนปล่อยตัวแล้ว เห็นไปขึ้นโรงพักแล้วขู่พวกเราว่า รู้จักตำรวจทั้งโรงพัก คลิปใต้โพสต์นะคะ บ.บัวขาว ต.แจนแลน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์”

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลงพื้นที่บ้านแจนแลน หมู่ 3 ต.แจนแลน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้พบนางอารีย์ อายุ 63 ปี เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบจำนวนขี่ จยย.เข้ามาบริเวณหน้าบ้าน แล้วมีการขว้างโยนระเบิดปิงปอง พร้อมยิงปืนเข้ามาในบ้าน ซึ่งมีการก่อเหตุต่อเนื่องมาหลายครั้งแล้ว เริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 ซึ่งก่อเหตุแบบนี้เรื่อยมาจนถึงเมื่อคืนของวันที่ 4 มิถุนายน 2567 วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวก็ได้มีการก่อเหตุซ้ำโดยการขว้างปาระเบิดปิงปองพร้อมกับยิงปืนเข้ามาใส่คนในบ้านที่กำลังนั่งทานข้าวกันอยู่ พร้อมกับตะโกนด่าทอเหมือนเช่นเคย

นางอารีย์ กล่าวต่อว่า จนครั้งล่าสุดคืนวันที่ 4 มิถุนายน 2567 กลุ่มหลานชายที่อยู่ในบ้านทนไม่ไหวก็เลยพากันขี่รถ จยย.ไล่ตามจับกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ห่างจากบ้านประมาณ 600 เมตร เหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปที่หลานชายและเพื่อนถ่ายเอาไว้ ก่อนจะนำอาวุธปืนของกลุ่มผู้ก่อเหตุส่งมอบให้กับตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ เบื้องต้นตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุ ทำให้ตนและครอบครัวเกิดความวิตกกังวลว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย เพราะวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้ก่อเหตุซ้ำซากมานานนับเดือน แต่ไม่มีการจัดการอย่างเด็ดขาดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

Advertisement

นางอารีย์ กล่าวต่อว่า ทุกครั้งที่เข้าไปแจ้งความก็ไม่ได้รับการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ สภ.กุฉินารายณ์ ตามที่ควร จึงได้มีการนำภาพและคลิปดังกล่าวส่งไปให้เพจดัง เพื่อเผยแพร่พฤติกรรมของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย ทั้งนี้ ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะกันกับเพื่อนของหลานชาย และเพื่อนหลานชายเคยมาเล่นที่บ้าน จึงอาจเข้าใจว่าเพื่อนหลานชายอยู่บ้านหลังนี้จึงมาก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.เมธาพงษ์ บุญศรี ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนในพื้นที่บ้านเจริญ หมู่ 3 ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นได้ไปก่อกวนยิงปืนเข้าไปในบ้าน และชาวบ้านได้ไล่ติดตามจับกุมตัวคนก่อเหตุไว้ได้ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ออกไปคุมตัวผู้ต้องหาทันที เบื้องต้นได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.กุฉินารายณ์ พร้อมอาวุธปืนปากกาไทยประดิษฐ์ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และจะควบคุมตัวผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี เข้าสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ในส่วนที่มีการอ้างว่ารู้จักกับตำรวจนั้นเป็นการกล่าวอ้าง ซึ่งหากทำผิดจะรู้จัก หรือไม่รู้จักก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image