เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 10 มิถุนายน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ในฐานะทนายความของ นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือหนุ่ม กะลา ได้ให้สัมภาษณ์ กรณี “จูน เพ็ญชุลี“ ภรรยา ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ประเด็นคำเบิกความเท็จต่อศาลหรือไม่
โดยทนายเดชากล่าวว่า จากกรณีภรรยาของหนุ่ม กะลา เคยฟ้องมือที่ 3 ของสามี ซึ่งตอนนั้นตนเป็นทนายความส่วนตัวของมือที่ 3 ด้วย ปรากฏว่าตนได้มาย้อนตรวจดูคำเบิกความของทนายอดีตภรรยา ซึ่งเบิกความให้ข้อมูลว่า สามีมีรายได้ปีละ 30,000,000 บาท ซึ่งมันขัดแย้งกับงบการเงินที่เอามาเปิดเผยในโซเชียลมีเดีย มีแค่ 14,000,000 บาทเท่านั้น เพราะฉะนั้นต่างกัน 100% จึงมีการตั้งคำถามว่า เป็นการเบิกความเท็จ, เป็นการเข้าใจผิด หรือทนายให้ข้อมูลผิด เพราะตัวเลขค่อนข้างต่างกัน มีผลต่อการเรียกค่าทดแทนในคดีชู้
ส่วนที่ภรรยาหนุ่มบอกว่า 30,000,000 บาทนั้นเป็นตัวเลขกลมๆ ซึ่งการเบิกความไม่สามารถเบิกความแบบบ้าน้ำลายได้ ต้องมีที่มาที่ไปและตัวเลขชัดเจน อะไรที่มันไม่เป็นความจริง ไม่สามารถเบิกความได้
ที่ตนออกมาพูดนั้นไม่ได้คิดว่าการที่ออกมาพูดเรื่องนี้มันจะกระทบกับปัญหาครอบครัว เพราะว่าปัญหาครอบครัวมีมานานแล้ว เนื่องจากทั้งคู่ไม่ได้คุยกัน มีเพียงแค่คุยเรื่องรายละเอียดค่าใช้จ่าย แต่อยากฝากถึงภรรยานายณพสิน ว่า อย่าเอาลูกมาออกโซเชียล เพราะมี พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก มาตรา 27 อยู่ ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน
“มองว่ากรณีดังกล่าวสามารถไกล่เกลี่ยได้ แต่อยากให้ภรรยาหยุดให้สัมภาษณ์สื่อ หยุดออกรายการแล้วพูดเรื่องภายในครอบครัว เพราะว่ามันไม่ควรเอามานำเสนอสู่สาธารณะ โดยเฉพาะหนุ่ม กะลา เป็นบุคคลสาธารณะ พอบอกว่ามีเมียน้อย นอกใจ ก็กระทบต่อชื่อเสียง ต่อรายได้ ก็ไม่มีเงินไปให้ครอบครัวมากกว่า ควรไปคุยกันที่ศาล และเวลาออกมาให้สัมภาษณ์ก็ขอให้พูดความจริง ไม่ใช่เอาแต่ดราม่า มองว่าเรื่องนี้สามารถคุยกันได้ แต่อีกฝ่ายไม่ได้ติดต่อมาเลย ถ้าหากยังไม่หยุดก็คงพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย“
ทั้งนี้ ทางทีมทนายได้ตรวจสอบแล้วว่าเงินที่ถอนออกไปทั้งหมด 66 ล้าน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายที่อ้างว่ามีต่อเดือน 700,000 บาท เพราะว่ามันคนละก้อนกัน
อย่างไรก็ตาม ตอนนี้นายณพสินเครียดมาก และจะไปบวช 15 มิ.ย.นี้แล้ว ซึ่งเงื่อนไขหากอีกฝ่ายติดต่อมาขอเจรจาก็สามารถพูดคุยกันได้ ทรัพย์สินแบ่งคนละครึ่ง

