ส.ส.ธิษะณา เผยความเสียหาย บ้านชุณหะวัณไหม้ทั้งหลัง ‘พุทธิพงษ์-ปานปรีย์’ รุดช่วย

ส.ส.ธิษะณา เผยความเสียหาย บ้านชุณหะวัณไหม้ทั้งหลัง ‘พุทธิพงษ์-ปานปรีย์’ รุดช่วย

จากกรณีมีรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยพหลโยธิน 5 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยดุสิตเร่งเข้าระงับเหตุ โดยปรากฏกลุ่มเพลิงพวยพุ่งใจกลางเมือง สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล

ก่อนจะพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ น.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นลูกสาวของนายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ อดีต ส.ว.นครราชสีมา และเป็นหลานสาวของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 17 ของไทย

ภายหลังจากที่ เวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว

Advertisement

ต่อมาเวลา 22.00 น. ทางด้าน น.ส.ธิษะณายังได้ไลฟ์เหตุการณ์ในที่เกิดเหตุ โดยระบุว่าได้เพื่อนบ้านใจดีช่วยดูแลสุนัขของเธอ และขณะนี้เพลิงสงบแล้ว ต้องขอบคุณ ปภ.กรุงเทพฯ อปพร. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนในการช่วยเหลือครั้งนี้อย่างรวดเร็ว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แต่มีสิ่งของมีค่าที่ถูกทำลายเพราะว่าเพลิงไหม้ทั้งหลัง

ขณะนี้มีท่านอดีตรัฐมนตรี และอดีตรองนายกฯ 2 ท่านมายืนอยู่ ช่วยหน้างานด้วย คือ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายปานปรีย์ พหิทธานุกร อดีตรองนายกรัฐมนตรี ก็มาด้วย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ในพื้นที่เพื่อเลี้ยงน้ำไว้ ไม่ให้เกิดปะทุขึ้นอีก และขอความร่วมมือคนในซอยไม่จอดรถขวางในซอย เพราะเมื่อกี้รถน้ำดับเพลิงเข้าไม่ได้

Advertisement

ก่อนที่ น.ส.ธิษะณาจะเดินเข้าไปขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ให้การช่วยเหลือทุกคน พร้อมเล่าอีกว่า ในพื้นที่ยังมีเศษแก้วกระจายจากแรงระเบิดขณะเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่จะได้มาตรวจสอบอีกครั้ง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image