‘บิ๊กแมว’ตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ ‘ทหาร – นร.จ่าทหารเรือ’ ย้ำครูฝึกปฏิบัติตามมาตรการ Navy Safety 2025 ในโอกาสตรวจเยี่ยมศูนย์ฝึกทหารใหม่ และโรงเรียนชุมพลทหารเรือ
เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ จ.ชลบุรี พล.ร.อ.จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์ฝึกทหารใหม่ และโรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ในพื้นที่ตำบลบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยได้ตรวจดูสภาพความเป็นอยู่ รวมถึงการดูแลสวัสดิการให้แก่กำลังพล ตลอดจนการจัดเลี้ยงให้ถูกสุขลักษณะ และการดูแลสุขภาพกำลังพลในทุกระดับ
ทั้งนี้ ในส่วนของการดูแลทหารกองประจำการ และนักเรียนจ่า ผบ.ทร.ได้เน้นย้ำแก่ครูฝึก ให้เข้าใจถึง “อำนาจ หน้าที่ และ ความรับผิดชอบ” ของตนเอง อีกทั้งให้สอดส่องดูแลกำลังพลในทุกระดับไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมมาตรการในการป้องกันปราบปรามอย่างเด็ดขาด โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ย้ำให้ผู้บังคับบัญชาและครูฝึกปฏิบัติตามนโยบายที่ได้มอบไว้ให้ในการปฏิบัติแก่ผู้ที่เข้ารับการฝึก ให้มีสิทธิเท่าเทียม ห้ามไม่ให้มีการลงโทษเกินกว่าเหตุ โดยสิ่งสำคัญที่สุดคือ การให้ครูฝึกฯ ทุกนายคำนึงอยู่เสมอในการดูแลเอาใจใส่ นักเรียนจ่า รวมถึง พลทหารกองประจำการ ผลัด 3/67 ว่าเป็นน้องเล็กของกองทัพเรือ ให้เป็นไปตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ได้กำหนดให้เป็นปีแห่งความปลอดภัยของกองทัพเรือ หรือ “NAVY-SAFETY 2025” ในทุก ๆ ด้าน เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนากำลังพลให้มีความพร้อมและมีมาตรฐานความปลอดภัยในการปฏิบัติงานทุกภารกิจ