จ๋า ยศสินี ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนใน ‘เพลิงบุญ’ รวมถึง ‘บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง’ ผู้ล่วงลับ

แล้วในที่สุดละครเรื่อง ‘เพลิงบุญ’ ก็ปิดกล้อง การนี้ยศสินี ณ นคร ผู้จัดละครของช่อง 3 จึงถือโอกาสเปิดความในใจ เผยความรู้สึกลึกๆถึงทีมงาน ขอบคุณทุกคนที่เต็มที่และเป็นมืออาชีพ ขอบคุณผู้กำกับและคนเขียนบทที่ ‘สุดยอด’ ขอบคุณเหล่านักแสดง รวมถึงเก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง ดาราสาวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยในช่วงนั้นบุญพิทักษ์กำลังถ่ายทำละครเรื่อง ‘เพลิงบุญ’ ที่เธอรับบทเป็น ‘ใจเริง’ ค้างอยู่

โดยในส่วนนักแสดง อย่างเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ นั้น เธอว่า

‘ปิดตัวใจเริง!!! ในชีวิตผู้จัดสิบกว่าปี ถ้าจะถามว่าตัวละครตัวไหนมหากาพย์ที่สุดก็น่าจะเป็นตัวละคร “ใจเริง” นี่แหละ มหากาพย์แคส มหากาพย์ข่าว มหากาพย์มาราธอน จนวันนี้มันเดินทางมาถึงตอนจบ ขอบคุณเจนี่ที่รับเล่นอย่างไม่ลังเล ขอบคุณที่หายใจเป็นลมหายใจเดียวกับใจเริง ขอบคุณทุกวันทุกความทุ่มเท แม้แต่การยอมกลับไปเผชิญหน้ากับความกลัวความเจ็บปวดของตัวเองเจนี่ก็ยอมทำ ตอนแรกพี่ก็งงว่าทำไมมันนานจังวะกว่าจะลงตัว วันนี้ได้คำตอบว่า บทนี้มันรอ.. รอคนที่เหมาะสมในจังหวะชีวิตที่เหมาะสมนั่นเอง #ไม่ใช่ใครก็เล่นได้ #ส่วนดอกไม้ช่อนั้นใครส่งมา #ไม่รู้ผู้จัดไม่รู้เรื่อง#เพลิงบุญ @janienineeleven #คิดถึงพี่เก๋นะคะ #ขอบคุณที่ช่วยจัดสรรทุกอย่าง

Advertisement

ขณะสำหรับเบลลา ราณี แคมเปญ

‘ขอให้รอดูคนนี้ พูดจริงๆจ๋าห่วงตัวละครตัวนี้มากกว่าใจเริง ถ้านักแสดงไม่กลมกล่อม ตัวละครจะแบนมาก แต่เบลล่าคือท๊อปฟอร์ม ทำการบ้านมาตั้งแต่วันฟิตติ้ง จนวันสุดท้ายที่เราอัดโปรโมทกัน น้องทำพี่ขนลุกตลอดเวลา เด็กคนนี้เข้าใจชีวิตและความเป็นมนุษย์อย่างลึกซึ้ง อยากให้ดูการแสดงของเบลในเรื่องนี้ เธอเป็นความภูมิใจของ #ทีมเมียหลวง แน่นอน @bellacampen

Advertisement

ด้านหลุย สก๊อตต์

‘ขอบคุณหลุยส์ @louisscott จ๋าเจอหลุยส์ครั้งแรกในเรื่อง “แม่ค้าขนมหวาน” หลุยส์ในวันนั้นยังไม่แน่ใจอะไรในตัวเองเลย ผมก็ไม่กล้าตัดสั้น ไม่รู้ว่าควรจะกระโดดมาเป็นนักแสดงเต็มตัวมั๊ยหรือจะกลับไปร้องเพลง ภาษาไทยไม่แข็งแรง ไม่คุ้นเคยกับอากาศร้อนกลางแจ้ง เข้าฉากทีลมปราณแตกซ่าน เกร็งทุกอย่าง เหงื่อแตกเป็นก๊อกน้ำ พี่ดาช่างผมต้องคอยวิ่งเอาไดร์มาเป่าลมเย็นให้ แต่หลุยส์ในวันนี้คือคนละคร หลุยส์คนนี้มีจุดยืนที่แน่นอน ตัดผมสั้นหล่อ ดูแลรูปร่างอย่างเยี่ยม พูดอ่านภาษาไทยได้มั่นใจ เข้าใจความลึกของชีวิต หลุยส์นิ่งและมีความ Sophisticate ของนักแสดง ขอบคุณที่ทำให้เทิดพันธ์มีตัวตนขึ้นมาอย่างมีมิติ พี่มองหลุยส์อยู่เสมอและโคตรภูมิใจ Like I said, you’ve been to hell and back. That brings out the confidence and sexiness of a man, not a boy.’

และสำหรับป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

‘ชั้นกับเธอมาเจอกันได้ยังไง?!?! ก่อนอื่นขอขอบคุณพี่บอย พี่ป้อนและพี่ๆทุกท่านที่ช่อง One นะคะที่อนุญาตให้พี่ป้องได้ข้ามมาทำงานที่ช่องสาม จ๋าเลือกพี่ป้องเพราะนาทีนี้ไม่มีใครเหมาะสมกับบท “ฤกษ์” เท่าพี่ป้องอีกแล้ว จ๋าเจอพี่ป้องมานานมาก เจอไม่กี่ครั้ง แต่ทุกครั้งมันมีบางอย่างที่ทำให้รู้สึกสนิทใจมากกว่าคนอื่นๆ มันเหมือนมีบางอย่างสื่อกันได้ ไม่คิดจริงๆนะว่าจะได้ร่วมงานกัน เมื่อได้ทำงานพูดได้เต็มปากว่าณวัฒน์มีของ!! เราละสายตาจากคนๆนี้ไม่ได้ แล้วพอนางหายไปเกินสองฉากเราจะรู้สึกว่า “หายไปไหน กลับมา อยากดู” นี่คือพระเอก นี่คือสิ่งที่นักแสดงไม่ได้มีทุกคน แต่พระเอกต้องมีทุกคน และมีอยู่แค่ไม่กี่คนด้วย ดีใจที่ได้ร่วมงานกับคนที่เรารู้สึกว่าเป็น “เพื่อน” จริงๆ อีกอย่างที่อยากขอบคุณ ขอบคุณที่เข้ามากอดปลอบใจเราในวันที่เราร้องไห้ในงานศพพี่เอปานด้วยนะ มันซื้อใจกันเต็มๆก็วันนั้นแหละ รักนะ #NawatStyle @pongnawat

พร้อมกันนั้นยังพูดถึงบุญพิทักษ์ ผู้ล่วงลับ ว่า

‘สุดท้ายละ.. ขอบคุณนะพี่เก๋ จ๋ารู้สึกได้ว่าพี่อยู่ข้างหลังการตัดสินใจหลายๆอย่าง ไม่มีอาถรรพ์ ไม่มีอะไรน่ากลัวน่าตกใจทั้งสิ้น มีแต่ความรู้สึกดีๆเสมอเมื่อนึกถึง คิดถึงนะคะ #ใจเริง

 

 

ขอบคุณภาพจาก @yossiebistro

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image