นักธุรกิจค้าผ้าดับปริศนา คาดปืนลั่นหลังปิดห้องสวดมนต์หน้าภาพถ่ายมารดาที่เสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 พฤษภาคม ร.ต.อ. ศักดิ์ชัย ฆ้องรัตนพรชัย พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 14/1 ม.1 ต.ศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.นิคม ชัยเจริญ รองผกก.สืบสวน สภ.นครชัยศรี เจ้าหน้าที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 7

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวปลูกเป็นแถวยาวใกล้กับวัดศีรษะทอง พบนายยงยุทธ เลิศดีวานิช (สุขเจริญ) อายุ 52 ปี เจ้าของบริษัท ทรัพย์สุขเจริญ เท็กซ์ไทล์ จำกัด ตั้งอยู่ในซอยหมู่บ้าน999/201 ซอย หมู่เศรษฐกิจ 31 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร นอนเสียชีวิต ที่พื้นบ้าน มีเก้าอี้ล้มทับตัวอยู่ ใกล้กันพบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งออโตเมนิกยี่ห้อ บาเล็ตต้า ขนาด 9 มม. และมีกล่องพร้อมเครื่องมือในการล้างปืนตั้งอยู่บนผ้าทำความสะอาด ตรวจสอบบาดแผลถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ช่องท้องทางด้านซ้าย 1แผล เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุทั้งหมด

จากการสอบถามญาติ ว่า นายยงยุทธ นั้นเป็นนักธุรกิจ ค้าส่งผ้าม้วนทั้งปลีกและส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาที่บ้านพักหลังดังกล่าวซึ่งเคยอาศัยอยู่มากับมารดาก่อนจะไปประกอบธุรกิจ ซึ่งเมื่อมารดาได้เสียชีวิตลง นายยงยุทธ จะกลับมาที่บ้านหลังดังกล่าวทุกวันหยุดราชการและวันนักขัตฤกษ์ เป็นประจำ เพื่อมาสวดมนต์ให้กับมารดาต่อหน้ารูป

วันนี้ตรงกับวันวิสาขบูชา ก็เดินทางมาปกติ โดยได้ปิดห้องสวดมนต์ต่อหน้าภาพของมารดาทุกครั้ง ตั้งแต่ช่วงสายกระทั่งเวลาบ่ายเศษ ได้นำอาวุธปืน ของตนเองที่นำติดตัวมาด้วยและมานั่งล้าง แต่ไม่มีใครสนใจ ไม่นานมีเสียงดังปังขึ้น 1 ครั้งแต่ญาติคิดว่าเก้าอี้ล้มและไม่ได้สนใจ กระทั่งหลานสาวมาพบว่านอนเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า กระสุนปืนที่ลั่นออกมาโดนผู้ตาย นั้นยังมีปลอกค้างอยู่ในรังเพลิง ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากปืนลั่น เพราะไม่มีความชำนาญ หรือเกิดจากกระสุนเก่า แต่ยังไม่ฟันธงทั้งหมด

นอกจากนี้ได้ตรวจสอบพบว่าผู้ตายนั้นมีการเปลี่ยนชื่อหลายรอบ ซึ่งยังพบตำราการเปลี่ยนชื่อ จากความเชื่อ โดยตำรวจจะได้เก็บหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุไปพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงและเชิญภรรยาไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากมีประเด็นเรื่องธุรกิจอาจจะเกิดความไม่ราบรื่น และหรืออาจเป็นชนวนว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายหรือมีใครเข้ามาในบ้านช่วงเกิดเหตุหรือไม่ ซึ่งจะต้องรอตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บุกจับพ่อค้าบารากู่-น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ขณะกดรหัสลับหน้าประตู เผยขายออนไลน์ มีวงจรปิดส่องคนเข้าออกรัดกุม
บทความถัดไปสพป.พังงา ปฐมนิเทศ 54 ครูผู้ช่วย แนะพัฒนาผู้เรียน ทำตามวินัยมีจรรยาบรรณ