สรรหามาเล่า…อดีตบ.ก.โว้กอังกฤษ ประทับใจความเรียบง่ายของ ‘ดัชเชส’ แห่งเคมบริดจ์

 

 

 

 

 

อเล็กซานดร้า ชูลแมน อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารโว้กของอังกฤษ ซึ่งลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อเดือนมกราคม หลังจากทุ่มเททำงานให้กับนิตยสารโว้กมานาน 25 ปี ได้เขียนเล่าความประทับใจ ที่เคยได้ร่วมงานกับ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ เมื่อคราวนิตยสารโว้กอังกฤษฉลองครบรอบ 100 ปีเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว และทางนิตยสารโว้กได้เชิญ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ มาเป็นนางแบบขึ้นปก รวมทั้งถ่ายภาพแฟชั่นลงด้านในอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งเป็นการถ่ายภาพที่ต้องจดจำในประวัติศาสตร์ และทำให้เธอได้เห็น ความเป็นคนเรียบง่ายของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์  ซึ่งทำให้เธอยังจำได้ และประทับใจไม่รู้ลืม

ชูลแมน ในวัย 59 เขียนเล่าว่า ภาพพระฉายาลักษณ์ของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่ปรากฎทั้งบนปก และด้านในเล่มเป็นฝีมือถ่ายภาพของ จอช โอลินส์ ช่างภาพหนุ่ม โดยพระฉายาลักษณ์ทั้งหมดในเซ็ทนี้ ตั้งใจนำเสนอภาพของดัชเชสฯในมุมสบายๆ ไม่มีชุดราตรี ไม่มีมงกุฎ และดัชเชสฯ ทรงเลือกชุดเสื้อผ้าลำลองให้เหมาะกับสถานที่ถ่ายทำด้วยพระองค์เอง

“พระองค์ไม่ต้องการให้แต่งตัว ถ่ายแบบพระองค์ออกมาในชุดแฟชั่น หรือชุดราตรียาว สวมมงกุฎ” ชูลแมน เขียนเล่าตอนหนึ่ง

อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารโว้กของอังกฤษ ยังเขียนเล่าถึงตอนที่ ดัชเชสฯทรงเดินเข้ามาถึง โดยมีโรลม้วนผมอยู่บนศีรษะ และจะทรงตรัสเล่นสนุกๆกับทีมงานถึงสภาพของพระองค์ตอนนั้นอยู่เรื่อยๆ ชูลแมนเขียนเล่าด้วยว่าเมื่อแต่งหน้าเสร็จ “พระองค์แทบไม่ได้เช็คดูตัวเองในกระจกเลย ในขณะที่พวกเราส่วนใหญ่จะกังวลถึงสภาพผิวหน้า ริ้วรอย หรือกังวลว่าใบหน้าจะดูผอมไปมั้ย อ้วนไปมั้ย หรือให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรบกพร่อง แต่พระองค์กลับไม่มีทีท่าว่าจะกังวลใดๆต่อเรื่องเหล่านั้นเลย”

อาจเป็นด้วยสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้พระฉายาลักษณ์ของดัชเชสฯที่ตีพิมพ์ในโว้ก เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ที่สะท้อนถึงบุคลิกภาพที่อบอุ่น และทัศนคติที่เป็นคนเรียบง่าย ไม่มีพิธีรีตอง ที่ใครต่างสัมผัสได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดตัวเลข ‘คนว่างงาน’ กว่า 1.8 แสนคน ก.แรงงานจัดตำแหน่งงานรองรับ 62,790 อัตรา
บทความถัดไปบิ๊กปส.ยันไม่กลั่นแกล้ง”แพท ณปภา” เรียกรับข้อกล่าวหาฟอกเงินตามหลักฐาน