รื้อบ้านล้ำแนว ถ.สุทธาวาส เริ่ม 15 พ.ค.นี้

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ติดตามโครงการขยายสะพานอรุณอมรินทร์ และโครงการก่อสร้างขยายผิวจราจรของถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ เขตบางกอกน้อย ว่า โครงการขยายสะพานอรุณอมรินทร์ และโครงการก่อสร้างขยายผิวจราจรของถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็น 1 ในโครงการพระราชดำริเพื่อแก้ไขปัญหาจราจรบริเวณโรงพยาบาล (รพ.) ศิริราช และถนนจรัญสนิทวงศ์ เดิมถนนสุทธาวาสมีขนาด 2 ช่องจราจร จะขยายเป็น 4 ช่องจราจร ที่ผ่านมา กทม.ได้ดำเนินการล้อมย้ายต้นไม้บริเวณถนนสุทธาวาสทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อนำไปปลูกในพื้นที่ที่เหมาะสม พร้อมทั้งดำเนินการวางท่อระบายน้ำ ขณะนี้ได้ดำเนินการย้ายต้นไม้ เสาไฟฟ้า และรื้อเกาะกลางถนนด้านถนนจรัญสนิทวงศ์ออก เพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับก่อสร้างสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ และในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.30 น. กทม.จะดำเนินการรื้อย้ายบ้านที่รุกล้ำแนวขยายถนนสุทธาวาส

“สำหรับโครงการพระราชดำริเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณ รพ.ศิริราช และบริเวณถนนอรุณอมรินทร์ ประกอบด้วย 1.โครงการก่อสร้างขยายผิวจราจรของถนนสุทธาวาส และสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ 2.โครงการขยายสะพานอรุณอมรินทร์ พร้อมทางขึ้น-ลง และทางยกระดับศิริราช และ
3.โครงการเชื่อมต่อสะพานพระราม 8 กับถนนพรานนก และถนนกาญจนาภิเษก ทั้งนี้เมื่อโครงการดังกล่าวแล้วเสร็จทั้งหมดจะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจราจรในพื้นที่ฝั่งธนบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น” นายจักกพันธุ์กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น.4 เรียงคน-ภาพข่าวสังคม 13พ.ค. โดย ปักหมุด
บทความถัดไป‘อุ๊งอิ๊ง’ โพสต์อินสตาแกรม ‘พ่อแม้ว’ อยู่ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ กลางนิวยอร์ก