พ่อแม่ใจสลาย! สองเด็กชายลงเล่นน้ำคลายร้อน จมน้ำดับทั้งคู่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 60 พ.ต.ท.อนันต์ ปานทอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่สระน้ำบ้านพระหัวบึง หมู่ที่ 2 ต.ด่านนอก จึงรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก 31) ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดกว้างประมาร 25 เมตร ยาว 30 เมตร ลึกประมาณ 4 เมตร พบศพเด็กชาย 2 ศพ ที่ถูกนำขึ้นมานอนเคียงข้างกันแล้ว ทราบชื่อ ด.ช.ไชยวัฒน์ กองสูงเนิน อายุ 7 ขวบ และ ด.ช.อรรถพล แจ้งประจักษ์ อายุ 9 ขวบ ซึ่งทั้งสองคนจมน้ำในสภาพสวมกางเกงกีฬาขาสั้นไม่สวมเสื้อ

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเด็กทั้งสองเป็นเพื่อนบ้านกัน ก่อนเกิดเหตุมีอากาศร้อนมาก ซึ่งทั้งคู่ชวนกันไปเล่นน้ำและหายไปนาน จนกระทั่งฟ้าครึ้มคล้ายฝนจะตกเด็กทั้งสองคนก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน พ่อแม่ของเด็กทั้งสองจึงออกตามหาท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก จนไปพบเสื้อผ้าของเด็กทั้งสองคนพาดไว้ที่ตอไม้ริมสระน้ำดังกล่าวแต่ไร้วี่แวว

คาดว่าเด็กๆ ทั้งสองคงชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อนแน่ๆ จึงช่วยกันลงไปงมหาจนพบร่างเด็กทั้งสองคนจมอยู่ใต้น้ำอ่อนปวกเปียก จึงรีบนำร่างของเด็กทั้งสองขึ้นบนฝั่งพบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว สันนิษฐานว่าทั้งคู่คงลงเล่นน้ำเป็นเวลานานจนเกิดตะคริวคนใดคนหนึ่งจมน้ำอีกคนเข้าไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยกันได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิตกันทั้งคู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยนำร่างของสองเด็กชาย ส่ง รพ.ด่านขุนทด เพื่อชันสูตรสาเหตุการตายที่แท้จริง เพื่อดำเนินการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“พิชัย” ชี้ปรับทีมศก. ก็แก้ปัญหาไม่ง่าย แต่ดีกว่าไม่ทำอะไร แนะทางออกคืนประชาธิปไตย
บทความถัดไปเดียร์วางดอกไม้รำลึกถึงเสธแดง จนท.ห้ามคนไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่