เปิดคลิปแฉ! แรงงานต่างด้าว’จ่ายเงินใต้โต๊ะ’ ตำรวจไทยบนรถทัวร์ ชาวเน็ตจวกยับ

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ติดตาม จราจร หัวโปก” เผยแพร่คลิปวิดีโอที่มีที่มาจากเฟซบุ๊ก Labour Hittai เฟซบุ๊กแฟนเพจของพม่า แสดงให้เห็นการจ่ายเงินใต้โต๊ะให้กับเจ้าหน้าที่ระหว่างการตรวจหนังสือเดินทาง และใบอนุญาตทำงานบนรถทัวร์
โดยเฟซบุ๊ก “ติดตาม จราจร หัวโปก” โพสต์ข้อความระบุว่า

“#งามหน้าตำรวจไทยหากินกับแรงงานต่างด้าวบนรถบัส ใช้เทคนิครับเงินระหว่างตรวจหนังสือเดินทาง-บัตรอนุญาตทำงาน……..
#เพจชาวเมียนม่าแฉ..ขณะที่ตำรวจรายนี้ แต่งเครื่องแบบคล้ายชุดปฏิบัติการพิเศษ หรือตำรวจ นปพ. กำลังตรวจหนังสือเดินทางแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ที่เดินทางไปจาก อ.แม่สอด เพื่อไปทำงานที่ กทม. หลังจากกลับไปเที่ยวบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ ได้ตรวจสอบหนังสือเดินทางแรงงานต่างด้าวทุกราย พร้อมกับบัตรอนุญาตทำงานของบุคคลต่างด้าว ระหว่างที่กำลังตรวจนั้น ไปพบกับแรงงานชาย 1 ราย ที่แสดงตนเหมือนจะรู้กันมาล่วงหน้า โดยควักธนบัตรฉบับละ 100 บาท เตรียมไว้หลายใบ เพื่อจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ พอเจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้ไปถึงได้ยืนหันด้านข้างกระเป๋ากางเกง และใช้มือรับเงินจากแรงงานต่างด้าวรายนี้ จากนั้นจึงรีบนำเงินใส่กระเป๋ากางเกง และทำทีเป็นตรวจเอกสารต่อไป
@ Labour Hittai”

ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่ายังไม่ชัดเจนว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่ไหนและเมื่อใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตลาดลิ้นจี่เหนือคึกคัก ผลผลิตออกสู่ตลาดแล้ว ล้งตั้งจุดรับซื้อทุกจังหวัด เกษตรกรรับทรัพย์ 1,300 ล้าน
บทความถัดไปจิตอาสาซีพี ออลล์ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมพลังชวนคนไทย ลดใช้ถุงพลาสติกวัดจากแดง – ตลาดบางน้ำผึ้ง