‘แอททราจ-มิราจ’ ไมเนอร์เชนจ์ ใส่ออปชั่นเพิ่ม รุ่นต่ำสุด 457,000 บาท

มร.โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า มิตซูบิชิได้เปิดตัวซิตี้คาร์รุ่นปรับปรุงหรือไมเนอร์เชนจ์ ได้แก่ แอททราจ และ มิราจ ใหม่ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ซิตี้คาร์ของรถยนต์มิตซูบิชิ เสริมนวัตกรรมอุปกรณ์ใหม่หลายรายการ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสมาตรฐานใหม่ของรถยนต์ซิตี้คาร์ เพราะเป็นหนึ่งเดียวในตลาดรถยนต์ซิตี้คาร์ แฮตช์แบ๊กหรือ 5 ประตู ที่ติดตั้งแอปเปิล คาร์เพลย์ 1 (Apple CarPlay1) มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น GLS-LTD ของทั้งแอททราจและมิราจรุ่นใหม่ CarPlay เป็นช่องทางสะดวก และปลอดภัยในการใช้งานไอโฟน ภายในรถยนต์ ผู้ขับขี่สามารถโทรออกพร้อมรับสายโทรศัพท์ ส่งข้อความ และฟังเพลง ไปพร้อมกับการตั้งสมาธิไปที่การขับขี่ CarPlay ยังสามารถใช้งานผ่านหน้าจอสัมผัส และคำสั่งเสียงผ่านระบบสิริ2 (Siri2) ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบล็อกความเร็วบนพวงมาลัย ในรุ่น GLS-LTD ของทั้งแอททราจและมิราจใหม่ มาพร้อมกับอุปกรณ์ความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ) ระบบจะทำการเตือนและช่วยชะลอความเร็ว หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะชนรถยนต์คันหน้า

มีระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็วเฉพาะด้านหน้า จะเตือนและตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะโดยอัตโนมัติ เพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการชน หากระบบตรวจพบวัตถุด้านหน้าในขณะที่มีการเหยียบคันเร่งผิดพลาดอย่างรุนแรงและรวดเร็ว

เข็มขัดนิรภัยเบาะหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง และระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทั้งสองรุ่น

เครื่องยนต์ MIVEC 1.2 ลิตร พละกำลัง 78 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมระบบ INC (Idle Neutral Control) ตัดระบบส่งกำลังไปยังเพลาขับอัตโนมัติในขณะที่รถยนต์หยุดนิ่ง และเหยียบเบรกในตำแหน่งเกียร์ ‘D’ ช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์และประหยัดเชื้อเพลิง นอกจากนี้ยังมีระบบจี-เซ็นเซอร์ (G-Sensor) ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์บนทางลาดชันได้อย่างแม่นยำ

ด้วยการผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงของเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง ทั้งแอททราจและมิราจรุ่นใหม่ จึงมีอัตราบริโภคเชื้อเพลิง 23.3 กิโลเมตร/ลิตร ในแอททราจ และ 23.8 กิโลเมตร/ลิตร ในมิราจ

มร.ชกกิกล่าวว่า ภายในห้องโดยสารแตกต่างจากรถยนต์ซิตี้คาร์อื่นๆ เพราะห้องโดยสารของแอททราจรุ่นใหม่ และมิราจรุ่นใหม่’ เฉพาะรุ่น GLS-LTD นั้นสปอร์ตกว่าที่เคยด้วยเบาะหนังเดินด้ายแดง พร้อมพวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านช่องต่ออุปกรณ์ USB ได้ง่ายขึ้น ด้วยการย้ายตำแหน่งมาติดตั้งที่คอลโซลเกียร์แทน นอกจากนี้รถยนต์ซิตี้คาร์ทั้ง 2 รุ่นยังให้ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารด้วยพนักพิงศีรษะหลัง 3 ตำแหน่ง ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

ส่วนภายนอก กันชนหลังและไฟท้ายแบบใหม่ สำหรับแอททราจ และชุดไฟตกแต่งแบบ LED บริเวณกันชนในมิราจ

มร.ชกกิกล่าวว่า รับประกันคุณภาพ พร้อมฟรีค่าแรงการเช็กระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน ประกันภัยชั้น 1 ฟรี 3 ปี มูลค่าสูงสุด 48,669 บาท สำหรับแอททราจรุ่นใหม่ และ 47,238 บาท สำหรับมิราจรุ่นใหม่ นอกจากนี้ทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมกับบริการช่วยเหลือเป็นเวลานาน 3 ปี

มิตซูบิชิ แอททราจรุ่นใหม่ GLX เกียร์ธรรมดา ราคา 472,000 บาท GLX เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 506,000 บาท GLS เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 561,000 บาท GLS LTD เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 599,000 บาท

ส่วนมิตซูบิชิ มิราจรุ่นใหม่ GLX เกียร์ธรรมดา ราคา 457,000 บาท GLX เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 491,000 บาท GLS เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 557,000 บาท GLS LTD เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 596,000 บาท

สีขาวมุกเพิ่ม 7,000 บาท ทั้งมิตซูบิชิ แอททราจ และมิตซูบิชิ มิราจรุ่นใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จิก ประภาส’ บอก ‘ผมเป็นคนโง่’
บทความถัดไปสรุปแล้ว ย้าย บขส.หมอชิตกลับที่เดิม “คมนาคม”พร้อมติดตั้งบริการไฮเทค เลียนแบบสถานีโตเกียวญี่ปุ่น