“วินธัย”แจงปมงานแต่ง “พันโท”ทำขอนแก่นรถติด ยันไม่ได้ปิดถนน แค่คนร่วมแห่ขันหมากเยอะ

แฟ้มภาพ

ทบ. แจงปมงานแต่ง “พันโท” จ.ขอนแก่น รถติดยาว ถ.มิตรภาพ ย้ำ ไม่มีปิดถนน แต่คนร่วมพิธี”แห่ขันหมาก”ช่วงเช้ามาก ยันมทภ.2 ร่วมงานช่วงเย็นที่ร.ร.

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก(ทบ.) กล่าวชี้แจงถึงกรณีงานสมรสของนายทหารยศพันโท จ.ขอนแก่น จนการจราจรติดขัด ว่า การจราจรติดในช่วงเช้า ในพิธีงานแห่ขันหมาก เพราะบ้านเจ้าสาวอยู่ติดถนนมิตรภาพพอดี อีกทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวมีเพื่อนจำนวนมากและมาร่วมงานในช่วงเช้ามากกว่าที่ประเมินไว้ (อ่านข่าว อวยพรทั้งขอนแก่น! ทหารแต่งลูกสาวคหบดี ปิดถนนมิตรภาพทำรถติดยาว 10 กิโล)

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบไม่ได้มีการสั่งปิดถนน แต่เพราะมีแขกมาร่วมงานจำนวนมากเกินที่ประเมินไว้ ซึ่งตามปกติแขกมักจะไปร่วมงานเลี้ยงช่วงเย็นจัดที่ที่โรงแรม ในพิธีช่วงเช้าจะมีก็แต่ญาติๆ

โดยแขกที่มาจอดริมถนน พอต่อกันไปไกล บางคนมาทีหลัง แต่กลับมาจอดซ้อนสองตรงหัวแถว คนมาจอดรถทีหลังก็ต่อแถวเข้าไปอีก ทำให้ช่องจราจรเหลือน้อยลง

นอกจากนี้ ภายหลังจากทราบเหตุการจราจรติดขัด เจ้าภาพไม่สบายใจเป็นอย่างมาก เพราะโดยธรรมชาติแล้วงานแต่ง ทุกคนอยากจะมีแต่เรื่องบวกๆ

อีกทั้งเจ้าบ่าวเป็นนายทหารเอาการเอางาน จากประวัติไม่ได้มีลักษณะ อวดแบ่ง ส่วนตัวเป็นคนสุภาพเรียบร้อยและขี้เกรงใจ ดังนั้นเหตุดังกล่าวไม่น่าเป็นความตั้งใจหรือเจตนาจะสร้างความเดือดร้อนให้บุคคลอื่น ทางเจ้าภาพคงจะขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า ส่วนเจ้าของเฟซบุ๊กที่ลงข้อความเชิงตำหนิทหาร สามารถทำหนังสือบอกกล่าวกรณี พูดคุยแล้วพบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติไม่เหมาะสมมาที่ ทีมงานโฆษกกองทัพบกได้ ยินดีจะเป็นตัวกลาง ประสานความเข้าใจให้ได้ โดยบางท่านที่ตำหนิอาจเป็นข้าราชการที่ทำงานเพื่อสาธารณะเหมือนกันกับทหาร สามารถพูดคุย ทางเจ้าภาพสามารถขออภัยกับความผิดพลาดที่ไม่ได้ตั้งใจได้ (อ่านข่าว แพทย์หญิงโพสต์เดือด! ทหารจัดงานแต่งปิดถนนมิตรภาพทำตรวจคนไข้สาย ลงไปถามเจอถ่ายรูป-เชิญออก)

อย่างไรก็ตามพิธีในช่วงเช้า พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่(มทภ.)2 ไม่ได้ไปร่วมงานตามข่าว ซึ่งไปร่วมงานเลี้ยงในช่วงเย็นที่โรงแรมเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหกรณ์สวนยางบ้านเก่าร้าง ราคายางดิ่งต่อเนื่องเกือบ 2 สัปดาห์
บทความถัดไปดวงวันนี้ วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2560 โดย:สมชาย เกียรติ์ภราดร