‘เสธ.พีท’ ออกมาขอโทษ!! ขบวนแห่ขันหมากทำรถมิตรภาพติดยาว (คลิป)

เสธ.พีทออกมาขอโทษประชาชนที่สัญจรผ่านถนนมิตรภาพในช่วงเช้าวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร พร้อมกับยืนยันได้ทำหนังสือแจ้งสถานีตำรวจและเทศบาลแล้ว

หลังจากที่โลกโซเชียลได้มีการตำหนิการจัดงานแต่งงานระหว่างเจ้าของห้องเย็นอาหารทะเลสดกับทหารยศพันโท โดยมีการปิดการจราจรบนถนนมิตรภาพขาออกมุ่งหน้าจังหวัดนครราชสีมา บริเวณบ้านสามัคคี ตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น จนทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากมีการปิดถนน 1 ช่องจราจร เพื่อใช้เป็นขบวนแห่ขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าว จนทำให้มีการโพสต์ข้อความและรูปผ่านสื่อโซเชียลจำนวนมาก และมีการแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา

จากนั้น พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หรือ เสธ.พีท ผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบ มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจากเสร็จพิธีมงคลสมรสที่โรงแรมพลูแมนราชาออคิด ว่า ตนเองไม่คิดว่าการจัดพิธีแห่ขันหมากในช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.30 น. จะทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ตนเองขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยก่อนจัดงานได้มีการทำหนังสือแจ้งไปยังสถานีตำรวจภูธรท่าพระและเทศบาลตำบลท่าพระ ว่าจะขอปิดช่องจราจรเพื่อใช้ในการแห่ขันมาก โดยมีตำรวจจราจรมาอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงที่มีการแห่ขันหมากระยะทางประมาณ 500 เมตร โดยแห่ขันหมากจนถึงบ้านเจ้าสาวใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที เมื่อถึงบ้านเจ้าสาวตำรวจได้เปิดการจราจรตามปกติ วอนสังคมอย่าไปโทษบ้านเจ้าสาวเป็นสาเหตุรถติด แต่ขบวนขันหมากเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รถติด พร้อมกับขอกราบขอโทษที่ทำให้เกิดความเดือดร้อน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! สาวคิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย พลเมืองดีเห็นเหตุการณ์โดดช่วยแต่ไม่ทัน
บทความถัดไปแรงงานพม่าจัดงานเลี้ยงรับน้องใหม่ เมาได้ที่เกิดมีปากเสียง ใช้ท่อนเหล็กตีแสกหน้า ดับคาห้องพัก