ด่วน! กองปราบรวบตัว ‘บอย ยูนิตี้’ ข้อหาฉ้อโกง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามนำกำลังดักรอนายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมการบริษัท เอสทีที ออโต้คาร์ จำกัด ย่านรัชดาภิเษก และสุขุมวิท 63 บริเวณซอยสีคราม ทางเข้าออกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อควบคุมตัวนายอินทระศักดิ์

ซึ่งนายอินทระศักดิ์ได้เดินทางมาที่ศาลพร้อมกับทีมทนายความ นำหลักฐานยื่นฟ้อง พ.ต.อ.ไพสิษฐ์ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ กับพวก ประกอบด้วยรองอธิบดีและพนักงานสอบสวน รวม 12 คน ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ/บุกรุก/ และแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อศาล

กรณีดีเอสไอสั่งปิดโชว์รูมรถยนต์ 2 แห่งและนำกำลังเข้าตรวจค้น เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมอายัดรถยนต์หรูรวม 34 คัน โดยกล่าวหาว่ามีรถภายในโชว์รูมบางส่วนถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ และมีการแจ้งสำแดงเท็จ

ซึ่งศาลได้นัดฟังคำสั่งช่วงบ่ายวันที่ 27 มิถุนายนนี้ โดยนายอินทระศักดิ์ระบุจะเดินทางมาด้วยตัวเองก่อนขึ้นรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูสีดำ ป้ายแดง ทะเบียน บ-1186 กรุงเทพมหานคร ออกจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

โดยมีรถกระบะและรถจักรยานยนต์ขับติดตามออกไปก่อนสกัดรถยนต์ของนายอินทระศักดิ์ บริเวณถนนนครไชยศรีและควบคุมตัวขึ้นรถ ซึ่งผู้ติดตามนายอินทระศักดิ์ระบุว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และกำลังจะติดตามไปที่กองบังคับการปราบปรามด้วย โดยยังไม่มีการชี้แจงรายละเอียดใดๆ ต่อสื่อมวลชน

สำหรับนายอินทระศักดิ์ หรือบอยยูนิตี้ ได้แถลงข่าวชี้แจงต่อสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พร้อมนำหลักฐานยืนยันว่าการนำเข้า สำแดงราคา และเสียภาษีรถยนต์อย่างถูกต้องตามขั้นตอน และมีการฟ้องแพ่งดีเอสไอฐานละเมิดปิดโชว์รูม ไม่สามารถประกอบธุรกิจได้ เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา กองบังคับการกองปราบปราม ได้ประสานมายังดีเอสไอ เพื่อขอข้อมูลการตรวจค้นบริษัทของนายอินทระศักดิ์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2557 มีทนายความของนักธุรกิจชาวต่างชาติ และเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2558 กำนัน เป็นญาติอดีต ส.ส.เดินทางไปยังกองปราบปรามเพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับบริษัท เดอะแกลลอรี่ ออโต้ อิมพอร์ต จำกัด, บริษัท ออสติน ออโต้คาร์ส จำกัด, บริษัท เอสทีบี ออโต้คาร์ จำกัด และนายอินทระศักดิ์ ในข้อหาร่วมฉ้อโกง หลังจากนำรถยนต์ลัมโบร์กีนี อเวนทาดอร์ รถยนต์ปอร์เช่ พานาเมร่า ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ยังไม่ได้เสียภาษีนำเข้า หลอกลวงขายให้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โหดกลางกรุง! คนร้ายควงปืนจ่อยิงโชเฟอร์รถตู้ดับ(คลิป)
บทความถัดไป“ไพบูลย์”นำทีม665ผู้เสียหายสหกรณ์ฯคลองจั่น ฟ้อง”อธ.กรมส่งเสริมสหกรณ์-อดีตผอ.” ม.157-ฉ้อโกง