ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันกว่า 4 หมื่นลิตร พลิกคว่ำน้ำมันทะลัก ชาวบ้านแห่รองคึกคัก ทำจราจรอัมพาตหนัก

เมื่อเวลา 11.18 น. วันที่ 15 มิถุนายน พ.ต.ท.กระจาย พันธ์ตะคุ สารวัตรเวร สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันขนาด 42,000 ลิตร พลิกคว่ำชนแท่งแบริเออร์และมีน้ำมันดีเซลรั่วไหลออกมาจำนวนมาก ที่ถนน 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา กม.ที่ 242-243 บริเวณโค้งมะกรูดหวาน ทางลงจากเขาขาเข้าอำเภอปักธงชัย บ้านห้วยน้ำเค็ม ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31
ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา พบรถบรรทุกพ่วงบรรทุกน้ำมันขนาด 42,000 ลิตร ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียนตัวรถ 63-0695 กรุงเทพมหานคร และทะเบียนตัวพ่วง 63-0696 สภาพพลิกตะแคงอยู่กลางถนน หลังคาหัวรถยุบพัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และที่บริเวณถังบรรทุกน้ำมันมีรอยแตกร้าวและมีน้ำมันดีเซลจำนวน 42,000 ลิตร ไหลทะลักออกมานองพื้น ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบนำถังไปรองน้ำมันด้วยความเสียดายอย่างคึกคักก่อนที่น้ำมันจะไหลลงไปในร่องข้างถนน เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยได้กันประชาชนและรถที่วิ่งให้อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพราะเกรงจะเกิดระเบิดหรือไฟลุกไหม้ถังน้ำมัน เพราะน้ำมันไหลทะลักออกจากตัวถังรถอยู่ตลอดเวลา ต้องทำการปิดการจราจรฝั่งขาเข้า จ.นครราชสีมา โดยเปิดช่องทางพิเศษให้รถที่จะเข้า จ.นครราชสีมา วิ่งสวนกับรถที่จะไป อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ จนถึงขณะนี้เวลา 14.00 น.ยังไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์ให้คลี่คลายได้

จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกน้ำมันดีเซลคันดังกล่าว บรรทุกน้ำมันดีเซลจำนวน 42,000 ลิตร จาก จ.ชลบุรี มุ่งหน้าไปยัง จ.ขอนแก่น เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา เกิดเสียหลักพลิกคว่ำชนกับแท่งแบริเออร์ที่ติดตั้งไว้แบ่งช่องจราจรอยู่ริมถนนด้านขวา เป็นเหตุให้ตัวรถและถังน้ำมันยุบพังและมีน้ำมันรั่วไหลออกมานองพื้นเป็นบริเวณกว้างและมีผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 2 รายดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ, เจ้าหน้าที่แขวงการทางนครราชสีมา, ชุดกู้ภัยของป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้กันพื้นที่ไม่ให้ประชาชนและยานพาหนะทุกชนิดเข้าไปใกล้ในระยะ 300 เมตร และปิดการจราจรถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมาขาเข้าจ.นครราชสีมาโดยสิ้นเชิง เพราะเกรงจะเกิดเหตุระเบิดหรือไฟลุกไหม้ถังน้ำมันตามมา โดยเปิดการจราจรอีกฝั่งเพื่อให้รถวิ่งสวนกันได้ และพยายามจะเข้ากู้สถานการณ์ในขณะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon