รวบแล้ว! สาวอีกคน กองปราบตามซิวถึงบ้าน ร่วม”บอย ยูนิตี้”ฉ้อโกงปชช.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกตุ ผกก. 1บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รองผกก. 4บก.ป. และชุดสืบสวนกก.1บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.รัญชยา ชาลีมุ้ย หรือ น.ส.กนิษฐา สงวนวงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.288/2560 ลงวันที่ 13 มิถุนายน ในฐานความผิด ร่วมกันฉ้อโกง ประชาชน โดยจับกุมได้ที่บ้านพักภายในซ.สามัคคี จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาที่เหลืออีกคนในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกับ นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมบริษัทเอสทีที ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ย่านรัชดาภิเษก และสุขุมวิท 6

พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้สอบปากคำ น.ส.กนิษฐา พร้อมกับการแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นได้คัดค้านการให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน ซึ่งเป็นตามแนวทางเดียวกับที่ดำเนินการกับนายบอย ยูนิตี้ เนื่องจากเป็นการฟ้องส่วนตัว ไม่ใช่นิติบุคคล อย่างไรก็ตามพรุ่งนี้ก็จะนำตัวน.ส.กนิษฐา ไปขออำนาจศาลฝากขังทันที


สำหรับพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหาทั้งสี่รายนั้นพบว่ามีความเชื่อมโยงกัน โดยมีพบว่านายบอย มีพฤติกรรมกชวนให้ผู้เสียหายมาซื้อรถยนต์ซึ่งได้หลีกเลี่ยงภาษี โดยรถยนต์ดังกล่าวจอดเสนอขายอยู่ในโชว์รูม ชื่อ เดอะแกลลอรี่ ออโต้ อิมพอร์ต ซึ่งมีนายยิ่ง ศรีอนันต์ เป็นกรรมการของบริษัทฯ ในส่วนนี้ได้ดำเนินคดีกับนายอินทระศักดิ์หรือบอยฯในฐานะนิติบุคคลกรณีบริษัทออสตินฯ ได้นำเข้ารถยนต์มา และนำรถยนต์ออกไปคลังปลอดภาษีโดยไม่ชำระภาษี กลับนำมาจอดเสนอให้ในโชว์รูม เดอะแกลลอรี่ฯ เพื่อขายให้กับประชาชนทั่วไป

ในส่วนของนายยิ่ง ศรีอนันต์ กรรมของบริษัท เดอะแกลลอรี่ ออโต้ อิมพอร์ตซึ่งเอารถมาวางขาย เนื่องจากผู้เสียหายมาเลือกซื้อรถยนต์หลีกเลี่ยงภาษีที่โชว์รูมนี้ และขณะมาซื้อมีนายบอย แสดงตัวเป็นเจ้าของโชว์รูม เมื่อขายรถได้แล้ว ได้ให้ผู้เสียหายโอนเงินให้กับบริษัท เอส ทีบี ออโต้คาร์ จำกัด ซึ่งมี น.ส.ฐิติพรรณ เตชธีระศิริ น้องสาวนายอินทระศักดิ์ เป็นกรรมการเป็นผู้รับเงิน และ น.ส.กนิษฐา สงวนวงศ์ มีพฤติกรรมเป็นผู้ลงลายมือชื่อเบิกรถออกจากคลังปลอดภาษีในนามบริษัท ออสตินฯ