เผยวงจรปิดนาทีก่อนระเบิดรพ.พระมงกุฏฯ พบลุงวิศวกร โผล่ก่อนบึ้ม(คลิป)

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ว่า พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามจะเดินทางไปขออำนาจศาลอาญาในการออกหมายจับนายวัฒนา ภูมิเรศ ในข้อหาการมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พยายามฆ่า การกระทำซึ่งทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตอนนี้ตนยังตอบไม่ได้ว่าใครเกี่ยวข้องบ้างซึ่งวัตถุพยานจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด หากการสืบสวนพบว่าใครเป็นผู้ต้องสงสัยหรือมีการรู้จักสนิทสนมกับนายวัฒนา ก็จะเชิญตัวมาสอบปากคำทั้งหมด รวมถึงในกรณีของครู โรงเรียนเอกชนรายหนึ่งซึ่งเป็นคนสนิทของนายวัฒนาซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารได้เชิญตัวมาสอบปากคำในฐานะพยานเท่านั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่หาร นายวัฒนา รับสารภาพแล้วว่าเป็นผู้ก่อเหตุวางระเบิดใน รพ.พระมงกุฎเกล้าจริง และกระทำการคนเดียวไม่มีผู้อื่นเกี่ยวข้อง โดยมีการเตรียมการในการเดินทางไปดูสถานที่ภายในโรงพยาบาลเพื่อเตรียมก่อเหตุเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยอ้างว่า เพราะต้องการให้ทหารเจ็บปวดเหมือนที่ทหารเคยสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดง และนอกจากที่การวางระเบิดที่  รพ.พระมงกุฎเกล้าแล้วนั้น ยังก่อเหตุวางระเบิดที่ หน้าโรงละครแห่งชาติ หน้ากองสลาก ถ.ราชดำเนิน รวมถึงการก่อเหตุในลักษณะเดียวกันเมื่อปี 2550 ที่ หน้าห้างสรรพสินค้าเมเจอร์รัชโยธิน ซ.ราชวิถี 24 และ หน้ากองบัญชาการกองทัพบก

นอกจากนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่รพ.พระมงกุฎฯ เห็นชัดเจนว่านายวัฒนา ในชุดสีกากี ใส่หน้ากากอนามัย เดินถือถุงคล้ายแจกัน เข้าไปที่หน้าห้องวงษ์สุวรรณ ก่อนเดินกลับออกมา โดยไม่มีถุงดังกล่าวอยู่ ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญมัดตัวนายวัฒนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon