‘วิทยา’ บอกหากโดน ผบ.ตร.ฟ้อง จะขอให้’พล.อ.ประยุทธ์’ มาเป็นนายประกันตัวให้

วันที่ 18 มิถุนายน 2560 มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ต.ณัฐคมน์ พร้อมสันเที๊ยะ ผู้บัญชาการกองตรวจราชการ 8 จเรตำรวจ และนายตำรวจระดับสูงของสำนักงานจเรตำรวจ ในฐานะคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีการซื้อขายตำแหน่งภายในเขตกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เข้าทำการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 15 นาย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 15 นาย ได้ทยอยเข้าให้ปากคำ ทั้งนี้ในส่วนของ จ.สุราษฎร์ธานี มีเพียง จนท.ตร.เท่านั้น และไม่มีบุคคลภายนอกแต่อย่างใด

ขณะที่ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต สปท. กล่าวว่า ที่สุดแล้วผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติย่อมที่จะทราบข้อมูลดีทุกเรื่อง ท่านต้องตอบคำถามให้ได้ว่าย้ายผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ทำไม ประชาชนกำลังรอคำตอบจากท่าน และว่าหากมีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนเอง ตนจะร้องขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมาเป็นนายประกันตัวให้


นายกฤษณะ ทิวัติศิริกุล ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส กล่าวว่า วันแรกตนถูกเรียกสอบด้วย ที่บ้านพักนายวิทยา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที ในฐานะที่ตนเป็นผู้นำเสนอข่าวดังกล่าวทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส โดยทางคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ถามคำถามแบบกว้างๆทั่วไป อาทิเช่น มีการพูดคุยกับนายวิทยาในเรื่องใดบ้าง ซึ่งในวันนั้นตนได้บอกว่า มีการนั่งคุยกันในเรื่องของ สถานการณ์ยางพารา การปฎิรูปตำรวจ การดำรงวาระของกำนัน ซึ่งการพูดคุยในวันนั้นไม่ได้มีการสัมภาษณ์แต่อย่างใด จนกระทั่งมีการพูดคุยถึงจดหมายที่มีการแชร์ในโลกโซเชี่ยลเรื่องการซื้อขายตำแหน่งภายในเขตกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ยืนยันนายวิทยาไม่ได้พูดถึง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8แต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านไม่รอรัฐ ร่วมใจช่วยกันซ่อมหลุมบนถนน หลังมีคนขับรถตก เสียชีวิต-บาดเจ็บบ่อย
บทความถัดไปคุณยายสุดทน ลูกสาวตกเป็นทาสยาเสพติด อาละวาดทุบตีลูกน้อย 2 คนหวิดตาบอด