วิญญาณเฮี้ยนมาเรียกแม่ที่หน้าบ้าน! หลังถูกไฟชอร์ตตายได้ 3 วัน (คลิป)

ส่วนเรื่องนี้เป็นความเชื่อ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม เป็นเรื่องของวิญญาณเฮี้ยนมาเรียกแม่ที่หน้าบ้าน! หลังตายได้ 3 วัน แม่รู้ข่าวถึงช็อก ลูกชายถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตแต่ไม่มีใครเห็น โดยเมื่อวานนี้ (6 กรกฎาคม) ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตในอู่ซ่อมรถยนต์ไม่มีชื่อ เลขที่ 400 หมู่ 8 บ้านเนินสะอาด ต.นาราชควาย อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลนครพนม รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยนครพนม

ที่เกิดเหตุริมถนนทางหลวงชนบท 2011 สายเนินสะอาด-รามราช หน้าโรงเรียนศรีบัวบาน พบศพนายประพันธ์ พนมเจริญกิจ อายุ 46 ปี สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงขายาวสีดำสามส่วน นอนตะแคงอยู่หน้าห้องน้ำ ไม่สวมรองเท้า ที่ข้อมือซ้ายยังติดอยู่กับซอกใต้เครื่องซักผ้า แขน 2 ข้างมีบาดแผลพุพอง ลำตัวไหม้เกรียม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง ใกล้กันยังพบเครื่องยนต์รถยนต์ 3 ตัว และรถเก๋งฮอนด้าสีบรอนซ์ ทะเบียน กง 2668 นครพนม ซึ่งคาดว่าเป็นของลูกค้าอยู่ระหว่างรอซ่อม แพทย์ชันสูตรสภาพศพอย่างละเอียดไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบสวนนายสุพล พนมเจริญกิจ อายุ 44 ปี น้องชายของผู้ตาย ให้การว่าเจอพี่ชายครั้งสุดท้ายวันที่ 3 กรกฎาคม กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. ที่ผ่านมา ได้ขับรถผ่านหน้าร้านพี่ชาย เอะใจพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าจอดอยู่ในสภาพเดิม ประตูคูหาที่ 2 ยังปิดอยู่ จึงเข้าไปดูพบประกายไฟที่จุดเกิดเหตุ ก่อนพบร่างพี่ชายดำเป็นตอตะโก จึงรีบสับคัตเอาต์ลง ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ขณะที่นางบุญยงค์ พนมเจริญกิจ วัย 82 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า เมื่อวานนี้ช่วง 2 ทุ่ม ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน มีเสียงเรียกแม่ยงค์ๆ ซึ่งเสียงคล้ายลูกชายที่ตายมาก แต่ตนไม่กล้าออกมาดูเพราะเห็นว่ามืดแล้ว กระทั่งมาทราบว่าลูกชายถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตดังกล่าว และคาดว่าเมื่อวานนี้คนที่มาเรียกต้องเป็นวิญญาณของลูกชายคนนี้แน่นอน เพราะลูกชายคนนี้ผูกพันกับตนมาก โดยก่อนหน้านี้เมื่อ 4 วันที่แล้ว ผู้ตายบอกตนว่าได้ซื้อเครื่องซักผ้าเก่าจากพ่อค้าซาเล้งขายของเก่ามาในราคา 200 บาท จึงไปซ่อม กระทั่งถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ช่วงเกิดเหตุคาดว่าผู้ตายซ่อมเครื่องซักผ้าอยู่ ช่วงนั้นอาจเกิดฝนตกหนัก เสื้อผ้าอาจเปียกน้ำและไม่สวมใส่รองเท้า ไฟอาจรั่วก่อนจะชอร์ตเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ หลังจากนี้จะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอฟ-หมู’ผนึกคิวสุดห้าวดับซ่า’ไซปรัส’ทะยานสนุ้กโลกชิงถ้วยในหลวงร.9
บทความถัดไปเปิดมุมมอง ‘สามก๊ก’ สร้างปรากฏการณ์นอกตำรา