‘เรนเจอร์-เอเวอเรสต์’ดันยอดฟอร์ด ไตรมาส 2 ส่วนแบ่งตลาดพุ่ง 6.3%

นายณรงค์ สีตลายน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายไตรมาสที่สองประจำปี 2560 เติบโต 34 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ด้วยยอดขาย 12,575 คัน เนื่องจากความต้องการเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องของรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ และรถเอสยูวีขนาดกลาง ฟอร์ด เอเวอเรสต์

ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดโดยรวมของฟอร์ดเดือนเมษายนถึงมิถุนายนเพิ่ม 1.3 เปอร์เซ็นต์ เป็น 6.3 เปอร์เซ็นต์ เป็นส่วนแบ่งตลาดในไตรมาสที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของฟอร์ด สำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ ไตรมาสสองของปีนี้ ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 45 เปอร์เซ็นต์ หรือที่ 9,748 คัน ส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ด เรนเจอร์ เพิ่มขึ้น 3.7 เปอร์เซ็นต์ จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้วมาเป็น 12.2 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสนี้

นายณรงค์กล่าวว่า ในประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ มีทั้งหมด 24 รุ่น ตั้งแต่รุ่นพรีเมียม เช่น ไวลด์แทรคและ FX4 ไปจนถึงรุ่น XL และ XLS เน้นการใช้งานมากกว่า เพื่อมอบทางเลือกหลากหลายให้แก่ผู้บริโภคในตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง ส่วนยอดขายของฟอร์ด เรนเจอร์ ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้น 51 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขาย 20,230 คัน ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ครองตำแหน่งรถกระบะขายดีอันดับสามในประเทศไทย ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยอดขายในไตรมาสสองเติบโต 7 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 1,883 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 13.5 เปอร์เซ็นต์ เติบโต 1.2 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ยอดขายในครึ่งปีแรกของฟอร์ด เอเวอเรสต์ เพิ่มขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขาย 3,647 คัน

นายณรงค์กล่าวว่า ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต รถเอสยูวีขนาดเล็ก มียอดขายไตรมาสสองเติบโต 41 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว หรือคิดเป็นยอดขาย 815 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 4.6 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมาเป็น 11.3 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ยอดขายตั้งแต่ต้นปีเพิ่มขึ้น 36 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขาย 1,278 คัน

“ในช่วงครึ่งปีแรก ยอดขายของฟอร์ดเติบโตสูงขึ้นถึง 41 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขาย 25,513 คัน ส่งผลให้ฟอร์ดยังคงครองตำแหน่งหนึ่งในแบรนด์รถยนต์เติบโตสูงสุดในประเทศไทยอีกครั้งในปีนี้” นายณรงค์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon