‘ทรู’ลงทุนปีละพันล้าน เปิดแอพพ์ TrueID จัดหนักคอนเทนต์บันเทิงดูฟรี1ปี

นายเจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ทรูมูฟ เอช ได้ศึกษาทำความเข้าใจเทรนด์และความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย พบว่า 92% ของผู้บริโภคชาวไทยที่ใช้ดาต้าใช้เพื่อดูวิดีโอ โดย 59 % ใช้ เวลา 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และ 47% ดูผ่านมือถือหรือสมาร์ทโฟน การดูหนังดูวิดีโอผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผลมาจากทั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ขึ้น ความชัดเจนของคอนเทนต์ระดับเอชดี และเครือข่ายต้องมีคุณภาพสูง และมีความครอบคลุม ทรูมูฟ เอชจึงได้นำเทคโนโลยี 4.5 จี โดยลูกค้าทรูมูฟเอชแบบรายเดือนเพียงเปิดแพ็กเกจใหม่ 4G+ FUN unlimited ราคาเริ่มต้น 699 – 1,899 บาทต่อเดือน และลูกค้าแบบเติมเงินเพียงเปิดซิมใหม่ Super Fun ราคา 49 บาท ใช้บริการแอพพลิเคชั่น TrueID Premium HD ฟรีนาน 12 เดือน สนุกครบครัน ผ่านแอพพลิเคชั่น TrueID เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ทั้งชมกีฬา ดูหนัง ดูทีวี ฟังเพลง คมชัดระดับ HD ผ่านเน็ต 4G เต็มสปีดจากทรูมูฟ เอช สำหรับลูกค้ากลุ่มทรูรับสิทธิ์ใช้บริการ TrueID ฟรี 12 เดือน (3 เดือนแรกเป็น Premium HD)

นายสรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด กล่าวว่า แอพพลิเคชั่น “TrueID” เป็นแอปพลิเคชั่นเดียวในไทยที่รวบรวมคอนเทนต์ทุกอย่าง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุก ไลฟ์สไตล์ได้ด้วยการสมัครสมาชิกเพียงครั้งเดียว พร้อมทั้งมีจุดเด่นที่ออกแบบให้ใช้งานได้กับทุกเครือข่ายมือถือ โดยลูกค้าจากมือถือค่ายอื่นสามารถรับสิทธิ์ดูฟรีนาน 1 เดือน ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ คมชัดระดับ HD ได้อย่างเต็มรูปแบบ และด้วยความพิเศษที่มีหลายแพลตฟอร์ม จึงสามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครัน ทั้ง Mobile Application, Website โดยที่ผ่านมาทางทรู ทยอยลงทุนดานคอนเทนต์บนแอพพลิเคชั่น TrueID อาทิ ภาพยนตร์ เพลง ซีรีย์ และการถ่ายทอดสดกีฬาไปแล้วเป็นจำนวนมาก หรือไม่น้อกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี คาดสิ้นปีมีผู้ใช้งาน 14 ล้านคน

Advertisment

สำหรับคอนเทนต์บน TrueID ประกอบด้วย หนังดังจากฮอลลีวูด บล็อกบัสเตอร์ ซีรีส์เรื่องดัง และรายการทีวี ที่มีความสดใหม่ หลังออกจากโรงภาพยนตร์กว่า 3,000 เรื่อง เพลงดังจากค่ายเพลงชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงดูดวงแม่นๆรายสัปดาห์ รายการทีวีช่องคุณภาพจากทรูวิชั่นส์ฟรีทีวี เคเบิลทีวี และช่องอื่นๆ กว่า 87 ช่อง Sport – กีฬาฮิตจากทุกมุมโลกทั้งบอลไทยบอลนอก อาทิ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไทยพรีเมียร์ลีก รวม 7 ลีก 5 ถ้วย ชัดระดับเอชดี พร้อมทั้ง คลังคลิปข่าวและบทความอัพเดทสดใหม่ทุกวันทั้งเรื่องของผู้หญิง ผู้ชาย ท่องเที่ยว อาหาร เกม และ สิทธิพิเศษมากมายจาก TrueYou

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image