เปิดจุดตั้งศูนย์รับแจ้ง การทำงานต่างด้าว ทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กระทรวงแรงงานได้สรุปพื้นที่จัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจรับแจ้งการทำงานของคนต่างด้าว 3 สัญชาติ ทั่วประเทศเสร็จเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นมีจังหวัดละ 1 แห่ง ส่วนจังหวัดที่มีจำนวนแรงงานต่างด้าวเยอะก็จะมีการตั้งศูนย์เฉพาะกิจหลายแห่ง อาทิ จ.ชลบุรี จะมีการตั้งศูนย์ 4 จุด คือ จุดที่ 1 ที่ศาลาประชาคมเทศบาลนครแหลมฉบัง จุดที่ 2 ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 จุดที่ 3 ที่อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลบ้านบึง และจุดที่ 4 ที่ห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์ พัทยา(พัทยากลาง) ชั้น 4, จ.ตาก มี 2 จุด คือ จุดที่ 1 บริเวณด้านหน้าสำนักงานจัดหางานจังหวัดตาก จุดที่ 2 ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดตาก สาขา อ.แม่สอด ชั้น 2 และ 4 ส่วน จ.ปทุมธานีมี 2 จุด คือ จุดที่ 1 ที่ห้างเซียร์รังสิต ชั้น 4 จุดที่ 2 ที่ตลาดไท

 

สำหรับ จ.ระยอง มี 2 จุด จุดที่ 1 ที่มายองโอท็อป ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จุดที่ 2 ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดระยอง อ.เมือง, จ.สมุทรปราการ 2 จุด จุดที่ 1 บริเวณสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 1 จุดที่ 2 ที่ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ชั้น 5, จ.สมุทรสาคร 2 จุด จุดที่ 1 ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดสมุทรสาคร จุดที่ 2 ที่ศูนย์เอื้ออาทรท่าจีน, จ.สุราษฎร์ธานี 2 จุด จุดที่ 1 ที่กองร้อยกองบังคับการ กรมทหารราบที่ 25 ค่ายวิภาวดีรังสิต ถนนเลี่ยงเมือง จุดที่ 2 ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ, จ.ระนอง ที่สำนักงานจัดหางาน จ.ระนอง(บริเวณด้านข้าง)

ขณะที่ จ.เชียงใหม่จะมีการตั้งศูนย์เฉพาะกิจที่ศูนย์สินค้าภาคเหนือ อาคารปรับปรุงคุณภาพ ถ.เจ็ดร้อยปี, จ.ภูเก็ตตั้งที่บริเวณชั้นล่างอาคารยิม 4,000 ที่นั่ง ศูนย์กีฬาสะพานหิน, จ.แม่ฮ่องสอน ห้องประชุมสำนักงานพัฒนาฝีมือแม่ฮ่องสอน เป็นต้น ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1694

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon