ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะหงุดหงิดในชีวิตประจำวัน จะคาดหมายเหตุการณ์ผิดพลาดหรือต่ำกว่าที่ควรจะเป็นไปมาก ทำให้การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าผิดพลาดไม่เป็นผลดี ยิ่งเป็นการเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงแล้วยิ่งไม่สะดวก อย่างไรก็ตามผลงานที่ท่านทำลุล่วงไปแล้ว จะกลับกลายเป็นลาภผลดีขึ้น การเสี่ยงโชค หรือมีโอกาสหาประโยชน์จากเรื่องที่ท่านไม่หวังว่าจะได้ กลับมีโอกาสดีขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะอ่อนเพลียหรือมีโอกาสเจ็บป่วยง่าย แม้ไม่เจ็บป่วยท่านก็ไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควร จิตใจไม่ค่อยแจ่มใส มักโกรธกับคนที่อยู่ใกล้ตัวได้ง่าย จะเบียดเบียนผู้ที่อ่อนด้อยกว่าในเรื่องธนสารสมบัติ มีลาภค่อนข้างใหญ่ หรือได้ทรัพย์สินเงินทองอย่างคาดไม่ถึงด้วย จัดว่าเป็นช่วงการเงินดีหรือมีความคล่องตัวดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้เรื่องงานและเรื่องรักจะเคลื่อนไหวไปในทางที่ดีขึ้น จะได้เงินมากจากงาน ถึงกระนั้นก็ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีนัก ท่านจะเกียจคร้านไม่ค่อยกระตือรือร้น ไม่ค่อยห่วงอนาคตเหมือนแต่ก่อน อาจเฉื่อยชาหรือเลือดลมไม่ค่อยดี กับผู้ใหญ่ไม่ค่อยเอื้ออาทรต่อท่าน บางคนอาจเป็นอุปสรรคต่อความเจริญก้าวหน้าของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานของท่านจะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือประคับประคองดีขึ้นตามลำดับ ยังมีโอกาสฝันกว้างหรือไกลไปบ้าง แต่ก็ควรอยู่กับความฝันและมีโอกาสทำให้เป็นจริงได้ เพียงแต่ท่านต้องขยันและอดทนเข้าไว้ เรื่องรักเรื่องใคร่จะแจ่มใสดีขึ้น คนรักหรือคู่ครองที่จากกันไปชั่วคราวจะกลับมาได้พบกันอีก จะสนใจในกิจการของญาติมิตรพี่น้อง และเรื่องครอบครัวในฝ่ายของตัวท่านเองหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะสงสัยเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็น ต้องรับผิดชอบอย่างน่าเบื่อหน่าย เพื่อนฝูงที่ร่วมงานไม่ปรองดองกัน เรื่องงานของท่านจะไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร ถ้าท่านมีภาระหน้าที่ต้องติดต่อกับใครหรือจะทวงเงินใคร ท่านจะมีความหวังได้มากขึ้น เรื่องภายในครอบครัวจะรู้สึกร้อนๆ คนรักหรือคู่ครองจะจากกันหรืออาจห่างเหินกันไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้เรื่องเงินหาได้พอกินพอใช้ จะแก้ไขปัญหาเรื่องการเงินได้ดีขึ้น ถ้าท่านต้องการความช่วยเหลือจะได้รับความสำเร็จสมตามความมุ่งหมาย มีของดีก็ไม่ควรอวดใคร ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง พระบูชา ของมีค่าจำพวกทองหยอง แม้แต่เด็กรับใช้ที่ท่านเชื่อใจว่านอนสอนง่ายก็ไม่ควรไว้วางใจใคร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ธุรกิจติดต่อตลอดจนการค้าขายจะพบทางตัน ไม่คล่องตัวเหมือนแต่ก่อน ไหวพริบปฏิภาณของท่านวันนี้ไม่ค่อยดีนัก ท่านจะได้เพื่อนฝูงช่วยเหลือ ทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน กิริยาวาจาของผู้ใกล้ชิดหากผิดหูผิดตาไปบ้างก็ไม่ควรคิดมาก ระยะนี้ท่านไม่มีศัตรูหรือคนคิดร้ายที่แท้จริง ความกล้าและความขยันของท่านจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมองไปทางไหนก็จะพบเห็นแต่ภาพที่ไม่น่าชื่นชม แต่ถ้าท่านเห็นอะไรก็ไม่ควรสงสัยหรือพยายามตีความเป็นเรื่องเสี่ยงโชคไปหมด ท่านพอจะเสี่ยงโชคพอหอมปากหอมคอ หรือแก้อยากได้บ้างเท่านั้น ถึงท่านจะหาความสุขความสำเร็จได้บ้างก็อย่าได้หลงระเริงปล่อยตัวปล่อยใจไปจนเสียหาย หรือใครว่าอะไรไม่ได้ น่าจะอยู่อย่างเจียมเนื้อเจียมตัวให้มากที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้เรื่องการเงินจะหาเงินได้ง่าย อาจได้เงินหรือสิ่งของมีค่าหายากจากคนรักหรือคู่ครอง ถ้าต้องการความช่วยเหลือจะได้รับความสำเร็จสมความมุ่งหมาย คนรักหรือคู่ครองจะเห็นความสำคัญของท่าน จะให้การยอมรับหรือเชื่อฟังท่านดีขึ้น ท่านที่ทำการใหญ่จะได้รับความร่วมมือจากพวกพ้องหรือบริวารดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะรู้สึกหงุดหงิดคิดมากในเรื่องงาน ไม่ค่อยสำเร็จประโยชน์อะไรง่ายๆ ธุรกิจติดต่อจะก้าวหน้า แต่ควรพูดเท่าที่จำเป็นเท่านั้น จะเข้าหาผู้ใหญ่ก็ยังไม่เข้าใจกันไปได้ มักจะเจอผู้ใหญ่ที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังหรือเป็นคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ อาจทำให้ท่านเสียหายหนักขึ้น การเงินก็ร้อนที่จะจ่ายอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ค่อยอดทนกับภารกิจที่รับผิดชอบเท่าที่ควร เรื่องเงินได้พอกินพอใช้เท่านั้น อาจมีเงินเก็บออมได้บ้าง ระยะนี้ไม่ควรคาดหวังว่าจะมีเงินใช้ครั้งละมากๆ ธุรกิจการค้าจะดีขึ้นบ้างตามลำดับ งานยังคงหนักหรือมีปริมาณและความรับผิดชอบมากอย่างต่อเนื่อง บางครั้งก็อาจมีอารมณ์ร้ายในงานอยู่บ้าง เรื่องรักจะดีขึ้นมาก อาจมีโปรแกรมเดินทางท่องเที่ยวอย่างกะทันหัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะรู้สึกสนุกหรือมีความสุขกับงานที่ทำ ไม่ว่างานในหน้าที่รับผิดชอบหรืองานพิเศษก็ตาม จะวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ก็จะเข้าใจกันได้ จะได้พบแต่ผู้ใหญ่ที่ดี มีอิทธิพล หรือมีบารมีที่ช่วยให้ท่านคลายทุกข์แก้ปัญหาให้แก่ท่านได้ เรื่องงานท่านจะรู้สึกแจ่มใส เว้นแต่เรื่องธุรกิจติดต่อเท่านั้นที่จะดีขึ้น หรือจะคล่องตัวขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ประจำวันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2560 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร
บทความถัดไปสภาผู้แทนสหรัฐลงมติเตรียมคว่ำบาตรรัสเซียรอบใหม่